Đồng Tháp: Xuyên đêm giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông rỗng, sâu 35m

(PLO)- Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực giải cứu bé trai 10 tuổi cùng ba bạn đi vào khu vực thi công cầu Rọc Sen, không may bị rơi xuống trụ bê tông rỗng, sâu 35m.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-1, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình ông Nguyễn Thanh Hùng cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 31-12-2022. Thời điểm này bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng ba bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi.

Không may bé Nam lọt xuống trụ bêtông rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m (được nối từ ba trụ bê tông dài 12m). Các em đi cùng liền kêu cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng gần 100 người cùng ba máy xúc, một xe cẩu đã nhanh chóng được huy động đến giải cứu bé trai.

bé trai rơi trụ bê tông

Hình ảnh trước khi xảy ra sự việc bé trai (áo xanh) rơi vào trụ bê tông sâu 35m. Ảnh: Cắt từ clip

“Ban đầu bé còn kêu cứu nhưng vài phút sau thì không còn tín hiệu. Nhóm cứu hộ đã bơm oxy và truyền nước xuống cho bé nhưng nước vẫn còn nguyên. Các lực lượng đã thực hiện xuyên đêm và hiện vẫn đang tích cực triển khai các công tác ứng cứu để nhanh chóng đưa bé ra ngoài” – ông Hùng thông tin.

“Lực lượng cứu hộ đã tiến hành khoan và bơm nước để bùn xung quanh miệng hố trụ nhão ra. Sau đó lực lượng sẽ nhổ trụ lên và đưa bé ra ngoài” - ông Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp Lê Hoàng Bảo nói về phương án ứng cứu và cho biết miệng trụ chỉ rộng 25 cm, bé trai lọt xuống thì rất khó tin.

bé trai rơi trụ bê tông

Đường kính trụ bê tông rất nhỏ. Ảnh: HD

bé trai rơi trụ bê tông

Ban đầu bé còn kêu cứu nhưng sau đó không còn tín hiệu. Ảnh: HD

bé trai rơi trụ bê tông

Các lực lượng cùng phương tiện đã xuyên đêm triển khai công tác ứng cứu bé trai. Ảnh: HD

Cũng theo Giám đốc Sở GTVT, khu vực công trình được rào và cắm biển cảnh báo. “Khu vực xây dựng nằm ở giữa đồng chứ không phải trong khu dân cư. Qua nắm thông tin ban đầu thì ngày xảy ra sự việc trước đó các em này đã vào khu vực này để nhặt sắt nhưng các công nhân phát hiện và đưa các em ra khỏi khu vực thi công rồi. Nhưng đến trưa thì các em này lại quay lại và xảy ra sự việc, lúc này các anh em công nhân công đang nghĩ trưa, khi phát hiện đã nhanh chóng ra ứng cứu” – ông Bảo nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm