Ô tô tải chở gạo làm sập cầu ở Đồng Tháp

(PLO)- Cầu Xẻo Quýt ở xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh chỉ cho phép xe tải trọng 5 tấn nhưng tài xế vẫn cho ô tô tổng tải trọng 30 tấn đi qua khiến cầu bị sập.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Rạng sáng 2-11, người dân xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) nghe tiếng động lớn ở cầu Xẻo Quýt (bắt qua kênh Nhất) nên chạy ra thì phát hiện cầu đã sập.

Thời điểm xe tải biển số 63H-02352 do tài xế Trần Minh Tuấn (31 tuổi) điều khiển đang nằm trên phần cầu bị gãy. Trên xe tải đang chở 300 bao gạo trọng lượng khoảng 15 tấn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an huyện Cao Lãnh đã đến hiện trường phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng đã làm việc với tài xế, đồng thời tiến hành công tác khám nghiệm, giải tỏa phương tiện và điều tiết giao thông.

Biển tải trọng cầu Xẻo Quýt ảnh 1

Biển tải trọng cầu Xẻo Quýt

Xe chở gạo 30 tấn cố qua cầu tải trọng 5 tấn khiến cầu gãy sập. Ảnh: CACC ảnh 2

Xe chở gạo 30 tấn cố qua cầu tải trọng 5 tấn khiến cầu gãy sập. Ảnh: CACC

Theo ngành chức năng cầu Xẻo Quýt chỉ cho phép xe tải trọng 5 tấn và có biển báo ở đầu cầu, tuy nhiên tổng trọng lượng xe và hàng trên xe tải lên đến 30 tấn nên làm cầu gãy sập.

Ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Tháp cho biết đã chỉ đạo đơn vị cấp huyện và trung tâm kiểm định của sở lắp đặt cầu tạm để phục vụ cho người dân lưu thông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.