Phụ huynh Anh cũng chọn trường

Báo Guardian (Anh) dẫn khảo sát của Hiệp hội xây dựng Nationwide (Anh) công bố đầu tháng 10. Tham gia khảo sát có 1.012 cặp cha mẹ có con tuổi 5-16.

18% cha mẹ được hỏi cho biết luôn theo dõi danh sách trường tốt và luôn trong tâm thế sẵn sàng đổi nhà để con được đúng tuyến vào trường tốt. Vô hình trung các báo cáo đánh giá trường tốt như báo cáo Ofsted trở thành kim chỉ nam cho các bậc cha mẹ. Nhiều bậc cha mẹ còn tính toán chọn nơi ở gần các trường tốt khi con mình còn chưa đến tuổi đi học. Thậm chí nhiều cặp vợ chồng trẻ dù con mới 1-2 tuổi cũng ráng gồng mình mua một căn hộ gần trường tốt rồi nai lưng trả nợ.

Nationwide cho biết xu hướng này đang ngày càng tăng dù số tiền 10% tăng thêm của giá nhà trung bình khoảng 17.000 bảng, con số không nhỏ nếu tính theo mức tài chính của một gia đình Anh hiện nay. Theo Guardian, trường tốt và giá cả nhà nằm trong các khu vực có những ngôi trường này đã có liên quan với nhau từ lâu, tuy nhiên Nationwide là đơn vị đầu tiên có khảo sát, nghiên cứu kỹ về lý do.

ĐĂNG KHOA