Pianist danh tiếng Adam Gyorgy đến TP.HCM tuyển tài năng piano

Những tài năng ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) tự tin với khả năng trình diễn piano đều có thể tranh tài để có cơ hội tỏa sáng và trình diễn trong đêm Gala chung kết cuộc thi Piano quốc tế Đường đến nhà hát huyền thoại Carnegie Hall tại Nhà hát Carnegie Hall ở thành phố New York, Mỹ. Quán quân cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại các buổi hòa nhạc quốc tế ở Hungary, Đức, Singapore, Đài Loan, Mỹ...

Bên trong Nhà hát Carnegie Hall.

Vòng loại tại Việt Nam là một phần quan trọng của tour vòng loại cuộc thi Piano quốc tế - Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall. Các điểm dừng chân của hành trình này gồm: Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Việt Nam.

Các thí sinh Việt Nam sẽ mang những màn trình diễn độc đáo nhất đến vòng sơ khảo trực tiếp (live audition), thể hiện với các ban giám khảo của Piano House International rằng Việt Nam là đất nước tiềm năng với các tài năng âm nhạc đặc biệt. Vòng loại tại Việt Nam hứa hẹn những tiết mục trình diễn ấn tượng, khác biệt đến từ nhiều thí sinh ở mọi thế hệ, lứa tuổi.

Bên ngoài Carnegie Hall.

Xuất hiện tại chương trình như một món quà đặc biệt nhằm ủng hộ những màn trình diễn của các tài năng Việt Nam, nghệ sĩ piano quốc tế Adam Gyorgy – nghệ sĩ lừng danh thế giới với phần biểu diễn tuyệt đỉnh tác phẩm Winter Wind của Chopin tại lễ khai mạc Euro 2012, giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA ở Warsaw - đã tham dự buổi tuyển chọn vòng loại tại TP. HCM với vai trò giám khảo cuộc thi.

Được biết đến qua những phần trình diễn ấn tượng và chân thực các tác phẩm của nhà soạn nhạc Liszt, Adam Gyorgy và những buổi trình diễn của mình đã được báo The New York Times ca ngợi là "vui tươi", "tinh tế" và "ấm áp". Adam Gyorgy tin rằng giáo dục âm nhạc nghệ thuật có thể thay đổi cuộc sống của một cá nhân hay một cộng đồng.

Anh đã thực hiện nhiều dự án dành riêng cho các nghệ sĩ piano ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh và năng lực. Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Adam Gyorgy tại Việt Nam, sẽ có buổi học kỹ năng nâng cao do nghệ sĩ Adam Gyorgy trực tiếp hướng dẫn, điều chỉnh các lỗi kỹ thuật biểu diễn nhằm giúp các học viên Việt Nam hoàn thiện hơn kỹ năng trình diễn piano của mình.

Adam Gyory - Giám khảo cuộc thi Piano House International Piano Competition. 

Nếu chẳng may bỏ lỡ cơ hội trình diễn tài năng của mình tại TP.HCM, thí sinh vẫn có thể thử sức ở bốn trạm dừng chân là Đài Loan và tại Singapore và Indonesia vào cuối tháng 8-2019. TP.HCM là trạm dừng chân thứ hai của vòng loại cuộc thi sau Bangkok (Thái Lan).

Cuộc thi Piano quốc tế - Đường đến nhà hát Carnegie do Piano House International và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu tổ chức. Đây là một cuộc thi piano được tổ chức với mục tiêu đưa các tài năng trẻ quốc tế đến biểu diễn tại Nhà hát Carnegie nổi tiếng của New York (Mỹ). Vòng chung kết sẽ diễn ra tại New York vào ngày 15 và 16-9. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall vào ngày 16-9.

Vòng sơ khảo trực tiếp (live audition) của cuộc thi Piano House International Competition sẽ diễn ra tại Sân khấu Soul Live Project Complex (216 Pasteur, P.6, Q. 3, TP. HCM) vào ngày 17-5.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm