Anwar Din, 27 tuổi, đã gặp gỡ cô Intizar Bibi, 19 tuổi, khi chuyển đến thị trấn Parachinar, quận Kurram làm nhiệm vụ. Những bô lão ở bộ lạc quận Kurram cho biết người dân trong làng chủ yếu là người theo Hồi giáo dòng Shiite và họ kiên quyết phản đối mối quan hệ trên vì anh lính là người Sunni.
Được biết anh Din bị dân làng ném đá đến chết tại một nghĩa trang gần thị trấn Parachinar, nơi anh và cô gái hẹn hò. Chính gia đình cô gái đã báo cho các trưởng lão bộ tộc biết chuyện.

Một hội đồng bộ tộc ở thị trấn Parachinar Ảnh minh họa: Dawn
"Cô gái rời nhà hôm 11-3 để lén gặp Anwar Din và bị dân làng phát hiện. Chúng tôi đã bắt giữ cô gái và đưa tên lính kia đến nghĩa trang tử hình" - trưởng làng Munir Hussain nói. Dân làng vô cùng tức giận vì anh Din vẫn kiên quyết giữ mối quan hệ với cô gái mặc cho đơn vị của anh đã được bố trí nơi khác và anh cũng nhận được nhiều cảnh báo trước đó từ dân làng.
Ông Hussain nói thêm: "Quân đội ở đây là để đảm bảo an ninh cho chúng tôi. Nếu họ có những hành vi sai trái thì chúng tôi không cho phép họ ở lại đây. Vì đó là một sự xúc phạm phong tục tập quán của bộ lạc. Chúng tôi sẽ đứng lên chống lại điều đó".
Quận Kurram nằm tại Các khu vực Hành chính Bộ lạc Liên bang – khu vực bán tự trị của Pakistan. Tại đây, các trưởng lão bộ tộc thường nắm luật trong tay và đưa ra những hình phạt dành cho những người bị cáo buộc phạm tội hãm hiếp, giết người hoặc có quan hệ bất chính.
Hiện phía quân đội Pakistan vẫn chưa có phản ứng gì về vụ việc nói trên.
Trong khi đó, người Shiite thiểu số ở Pakistan đang cáo buộc người Sunni tiến hành làn sóng bạo lực nhằm vào họ thời gian qua. Kể từ đầu năm đến giờ đã có hơn 200 người Shiite thiệt mạng trong các vụ tấn công khắp nước.
Theo Xuân Mai (NLĐO / BBC, Reuters)