Kỳ 10: Diện tích nhà không đúng, lúng túng trả tiền

BAN TỔ CHỨC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 27/9/2016 - 00:50

(PL)- Tình huống kỳ 10: Sau nhiều năm tích góp, vợ chồng anh B và chị C đã tìm mua cho mình một căn hộ chung cư làm chỗ an cư.

Sau khi tìm hiểu, vợ chồng anh B liên hệ với công ty A để tìm hiểu thông tin về các căn hộ mà công ty này đang rao bán. Tiếp vợ chồng anh B, đại diện công ty A cho biết mỗi căn hộ có diện tích 100 m2, giá bán là 15 triệu đồng/m2. Sau khi suy tính, vợ chồng anh B quyết định mua một căn chung cư và thanh toán đủ số tiền 1,5 tỉ đồng.

Sau khi dọn vào ở, vợ chồng anh B đo đạc lại thì thấy diện tích căn hộ chỉ có 90 m2 chứ không phải 100 m2 như hợp đồng hai bên đã ký nên đến công ty A khiếu nại. Tại đây, vợ chồng anh B yêu cầu công ty A phải hoàn lại cho mình 150 triệu đồng là số tiền chênh lệch 10 m2 theo hợp đồng chuyển nhượng căn hộ hai bên đã ký. Ngược lại, đại diện công ty A cho rằng diện tích căn hộ được đo tính từ tim tường chứ không phải tính từ mép bên trong tường. Nếu đo đúng cách thì diện tích là 100 m2. Do vậy, công ty không thể hoàn trả 150 triệu đồng theo yêu cầu của vợ chồng anh B được.

Kỳ 10: Diện tích nhà không đúng, lúng túng trả tiền - ảnh 1

Kỳ 10: Diện tích nhà không đúng, lúng túng trả tiền - ảnh 2

Kỳ 10: Diện tích nhà không đúng, lúng túng trả tiền - ảnh 3

Xin kính mời quý bạn đọc của À Ra Thế nhanh tay tra luật xem thử công ty A có phải trả lại tiền chênh lệch cho vợ chồng anh B không và nhớ dự đoán số người có đáp án đúng các bạn nhé!

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

BAN TỔ CHỨC

ĐỌC THÊM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…