Nàng hãy học tập phẩm chất quý ông
(PLO)- “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” là cách ví von cho sự đối lập, khác biệt của hai phái.

Tuy nhiên, đôi khi sự khác biệt ấy lại bổ trợ cho nhau để tạo nên một thể hoàn hảo. Có những tính cách của nam giới đặc biệt có lợi cho nữ giới nếu các chị em học hỏi được.

Tính logic

Chắc hẳn một số phụ nữ vẫn khăng khăng là mình đầy logic. Thế nhưng thực tế cho thấy phụ nữ thua xa đàn ông ở điểm này. Đàn ông luôn xử lý mọi việc một cách rất quy củ, trong khi phụ nữ đa phần dẫn dắt vấn đề theo cảm xúc và khiến mọi chuyện rối tinh lên.

Lí trí

Nàng hãy học tập phẩm chất quý ông - ảnh 1

Khi vấp phải sự việc không như ý hoặc sai lầm nào đó, người phụ nữ dù không thừa nhận nhưng vẫn tự biết đó là do mình đã hành động theo cảm xúc, thiếu suy xét.

Thực tế, phụ nữ thường cân đo đong đếm sự việc hoặc tình huống bằng cái nhìn đầy chủ quan. Họ dựa vào tình cảm của mình để đánh giá vấn đề, lựa chọn và hành động.

Trong khi đó, đàn ông dù cũng rất tình cảm nhưng họ luôn biết kiềm chế hoặc điều khiển cảm xúc đó khi cần thiết. Họ có thói quen xử lý mọi chuyện theo cái lý. Nhờ vậy, họ thường hành động hợp lý hơn dù cách nhìn này đôi khi khá lạnh lùng.

Đơn giản mọi thứ

Các chị em là chúa làm vấn đề phức tạp thêm. Đôi khi việc chồng không chịu ăn sáng hay anh ấy đi ra đường mà không mang khẩu trang họ cũng phải nhắc nhở chồng năm lần bảy lượt như đang chăm con mọn vậy.

“Nguy hiểm” hơn nữa là tính hay suy diễn của phụ nữ. Chỉ từ một hạt đậu họ có thể “vẽ” lên cả một cái cây, thậm chí một cánh rừng.

Điều này thực sự khiến phụ nữ tự đưa mình vào cảm giác mệt mỏi, chán nản vì có quá nhiều thứ linh tinh phải giải quyết hằng ngày.

Tính hài hước

Nàng hãy học tập phẩm chất quý ông - ảnh 2

Phụ nữ luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc ở môi trường có nhiều nam giới vì đa phần họ khá hài hước và xởi lởi. Tính cách này của đàn ông cũng thường khiến mọi việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Vui vẻ, thân thiện cũng rất có ích trong công việc.

Tuy nhiên, hài hước và cợt nhả là hai phạm trù khác nhau. Nữ giới chỉ cần vui vẻ vừa đủ để người khác thấy dễ chịu chứ không nên để họ nghĩ bạn thiếu nghiêm túc.

Chỉ buôn chuyện khi cần thiết

Phụ nữ có một tật xấu mang tính “truyền kiếp” đó là hay buôn chuyện. Dường như các quý cô không thể giữ kín trong lòng điều gì và nhu cầu chia sẻ của họ luôn cao chót vót.

Thực tế, trong tình yêu, mối quan hệ bạn bè hay trong gia đình, rất nhiều người đã phải trả giá đắt cho tính xấu này. Người xưa có câu “họa từ miệng mà vào” để nhắn nhủ hãy cẩn trọng khi phát ngôn, dù là lời nói đó bạn cho là không nguy hiểm.

Nữ giới nên học cách im lặng và chia sẻ đúng lúc, đúng chỗ như nam giới. Do nam giới kín tiếng hơn nên họ luôn an toàn hơn, ít bị người khác nắm được điểm yếu hơn.

Suy nghĩ thực tế

Nàng hãy học tập phẩm chất quý ông - ảnh 3
Phụ nữ hay mơ mộng đến mức phi thực tế. Họ thường áp dụng một lăng kính màu hồng để nhìn đời, đặc biệt là cuộc hôn nhân của mình. Họ nghĩ nó phải thần tiên, cổ tích và hoàn hảo.

Về mặt nào đó, điều này không phải không tốt. Nhưng khi thực tế không được như mong muốn, họ rơi vào chán nản và suy sụp. Bởi thế, phụ nữ nên học hỏi từ những người đàn ông của mình những suy nghĩ thực tế về cuộc sống và phải biết chấp nhận rằng mọi thứ không thể mãi mãi như giấc mơ màu hồng của họ.

TÚ QUYÊN