Quan hệ bừa bãi nhiễm HIV còn đốt chết vợ

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 24-5, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trọng tù chung thân về tội “Giết người”.

Trọng và chị Nguyễn Thị Bé yêu nhau khi cả hai cùng làm công nhân của một xưởng giày. Sau khi Trọng đi nghĩa vụ quân sự về thì một đám cưới hạnh phúc đã diễn ra vào năm 2000. Sau đó, họ có với nhau một đứa con.
 
Tuy nhiên, trong một lần đi chơi cùng bạn, Trọng đã quan hệ bừa bãi và mang căn bệnh HIV về lây nhiễm sang cho vợ. Từ đây, mâu thuẫn xảy ra triền miên.

Cùng thời điểm này, Trọng nghe hàng xóm xì xầm bàn tán về việc vợ ngoại tình nên nảy sinh nghi ngờ, ghen tuông và nhiều lần đánh đập vợ. Sau nhiều lần khuyên giải không được, công an địa phương đã 2 lần xử phạt hành chính đối với Trọng.
 

Quan hệ bừa bãi nhiễm HIV còn đốt chết vợ ảnh 1
Trần Hữu Trọng đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối
Vào khoảng 8 giờ ngày 25-12-2009, Trọng gọi chị Bé vào phòng ngủ nói chuyện về việc chị Bé có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác rồi hai bên cự cãi. Theo lời khai của Trọng, do tức giận, bị cáo đã lấy một bình xăng có sẵn trong phòng đổ lên người mình để hù dọa vợ nếu không bỏ người kia thì Trọng sẽ chết. Tuy nhiên, nghe vợ thách thức “ông có chết thì tôi vẫn theo người khác”, Trọng đã đổ xăng lên người chị Bé, bật quẹt châm lửa đốt. Khi nạn nhân tháo chạy, Trọng đã ôm chặt lấy vợ. Mặc dù vùng vẫy, chạy ra ngoài kêu cứu và được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng chị Bé đã không qua khỏi. Riêng Trọng cũng mang vết bỏng 65%. Nhận định hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội nên VKSND TPHCM cho rằng cần phải xử lý nghiêm minh và đề nghị mức án tử hình. Tuy nhiên, xét bị cáo đang có HIV giai đoạn cuối, có con nhỏ, từng có thời gian đi nghĩa vụ quân sự và gia cảnh khó khăn nên HĐXX đã tuyên phạt mức án trên. Theo Kh. Miên (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.