Quan hệ bừa bãi nhiễm HIV còn đốt chết vợ

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 24-5, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trọng tù chung thân về tội “Giết người”.

Trọng và chị Nguyễn Thị Bé yêu nhau khi cả hai cùng làm công nhân của một xưởng giày. Sau khi Trọng đi nghĩa vụ quân sự về thì một đám cưới hạnh phúc đã diễn ra vào năm 2000. Sau đó, họ có với nhau một đứa con.
 
Tuy nhiên, trong một lần đi chơi cùng bạn, Trọng đã quan hệ bừa bãi và mang căn bệnh HIV về lây nhiễm sang cho vợ. Từ đây, mâu thuẫn xảy ra triền miên.

Cùng thời điểm này, Trọng nghe hàng xóm xì xầm bàn tán về việc vợ ngoại tình nên nảy sinh nghi ngờ, ghen tuông và nhiều lần đánh đập vợ. Sau nhiều lần khuyên giải không được, công an địa phương đã 2 lần xử phạt hành chính đối với Trọng.
 

Quan hệ bừa bãi nhiễm HIV còn đốt chết vợ ảnh 1
Trần Hữu Trọng đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối
Vào khoảng 8 giờ ngày 25-12-2009, Trọng gọi chị Bé vào phòng ngủ nói chuyện về việc chị Bé có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác rồi hai bên cự cãi. Theo lời khai của Trọng, do tức giận, bị cáo đã lấy một bình xăng có sẵn trong phòng đổ lên người mình để hù dọa vợ nếu không bỏ người kia thì Trọng sẽ chết. Tuy nhiên, nghe vợ thách thức “ông có chết thì tôi vẫn theo người khác”, Trọng đã đổ xăng lên người chị Bé, bật quẹt châm lửa đốt. Khi nạn nhân tháo chạy, Trọng đã ôm chặt lấy vợ. Mặc dù vùng vẫy, chạy ra ngoài kêu cứu và được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng chị Bé đã không qua khỏi. Riêng Trọng cũng mang vết bỏng 65%. Nhận định hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội nên VKSND TPHCM cho rằng cần phải xử lý nghiêm minh và đề nghị mức án tử hình. Tuy nhiên, xét bị cáo đang có HIV giai đoạn cuối, có con nhỏ, từng có thời gian đi nghĩa vụ quân sự và gia cảnh khó khăn nên HĐXX đã tuyên phạt mức án trên. Theo Kh. Miên (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm