Đổi lịch trình, Tổng thống Obama đến Việt Nam sáng 23-5

Thứ Hai, ngày 16/5/2016 - 11:51

Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Obama và đoàn quan chức cấp cao Hoa Kỳ sẽ đến sân bay Nội Bài rạng sáng 23-5 và rời Việt Nam chiều 25-5.
Đổi lịch trình, Tổng thống Obama đến Việt Nam sáng 23-5
Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Reuters

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận với Tuổi Trẻ lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama có thay đổi. 

Lịch trình cũ của ông Obama theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Nhà Trắng, ông Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 25-5, cụ thể là đến Việt Nam tối 22-5 và rời Việt Nam đi Nhật chiều 25-5.

Theo lịch trình mới, Tổng thống Obama sẽ có ngày làm việc chính thức ở Hà Nội vào 23-5, sau đó vào TP.HCM chiều 24-5. Chiều 25-5, ông sẽ đi Nhật.

Bà Lisa Wishman, tùy viên báo chí của Đại sứ quán Mỹ, cho biết Ngoại trưởng John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm lần này nhưng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các con không có kế hoạch thăm Việt Nam.

Bà Lisa Wishman cho biết thêm hiện lịch trình của ông Obama chưa được hoàn tất, hai bên vẫn còn đang họp bàn để quyết định lịch trình làm việc chính thức cuối cùng.

Theo thông báo của Nhà Trắng, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các phương thức thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giao lưu nhân dân, an ninh, quyền con người, các vấn đề quốc tế và khu vực.

Nhà Trắng thông tin thêm trong các cuộc gặp và sự kiện ở Hà Nội và TP.HCM, Tổng thống Obama sẽ thảo luận tầm quan trọng của việc phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay.

Ngoài ra, Tổng thống Obama sẽ gặp các thành viên của Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), doanh nghiệp và cộng đồng kinh tế.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Barack đến Nhật Bản tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 trong hai ngày 26 và 27-5.

Theo Quỳnh Trung (Tuổi Trẻ)

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.