Bên trong một quán game ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: flickr

Theo Xinhua, Li Meng dành gần như toàn bộ thời gian của mình tại quán game ở thành phố Trường Xuân, đông bắc Trung Quốc và chỉ đi ra ngoài khi cần mua đồ ăn và thỉnh thoảng là để tắm rửa.

Mặc ai nói gì, Li cũng từ chối trò chuyện. Chủ quán game cho hay Li chơi ở đây đã lâu nhưng ông chẳng mấy khi để ý đến cậu ta, do Li tính tình đơn giản và cũng không gây ra phiền toái gì.

Khi phóng viên tiếp cận với Li, họ nhận thấy game thủ này đeo kính và rõ ràng đã rất lâu rồi cậu không cắt tóc. Đồng ý nói chuyện với phóng viên, đôi mắt của Li vẫn dính chặt vào màn hình máy tính. Túi cơm hộp dành cho bữa tối đặt bên cạnh.

Li cho hay mình quê ở tỉnh Hồ Bắc, đã tốt nghiệp đại học và sinh năm 1983. Thu nhập hàng tháng của Li là 2.000 nhân dân tệ (322 USD), trong đó 500 tệ (80 USD) được dành để trả tiền chơi game. Khi phóng viên hỏi thêm, Li từ chối trả lời.

Những game thủ khác trong quán dường như cũng không mấy quan tâm đến Li. "Cậu ta thường đến đây chơi game với buổi tối, ban ngày buồn ngủ thì ngủ ở đây, thi thoảng ra ngoài tắm rửa", một người cho biết. Thậm chí, dịp Tết Li cũng không về quê hay rời khỏi quán game. Chủ quán thấy thế đành đưa cho Li vài chiếc bánh bao.

Câu chuyện về Li được đăng tải rộng rãi rộng rãi trên truyền thông Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về bệnh "nghiện" trò chơi điện tử. That's Magazine, ấn phẩm nước ngoài đầu tiên đưa tin về câu chuyện này chỉ ra rằng rất dễ dàng tìm thấy các quán game ở các khu dân cư tại Bắc Kinh.

Theo Nhân Mã (VNE)