Đài NHK đưa tin, bé trai có cân nặng lúc mới sinh dưới 260 gram, được ghi nhận là nhỏ nhất thế giới, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày 20-4.

Hồi tháng 10 năm ngoái, bé Ryusuke Sekino chào đời tại bệnh viện ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản bằng phương pháp mổ lấy con ở tuần thứ 24 của thai kỳ. Lúc mới sinh, bé trai chỉ nặng 258 gram và chỉ dài 22cm.

Kể từ khi chào đời, bé Ryusuke đã phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới ở Nhật xuất viện - ảnh 1

Gia đình Sekino hạnh phúc đón đứa con trai bé bỏng về nhà. Ảnh: AP


Hôm 19-4, bệnh viện cho biết em có lẽ là em bé trai nhỏ nhất thế giới còn sống. Hiện tại, cậu bé nặng 3.4 kg và có chiều dài cơ thể là 43 cm.

Mẹ của bé, cô Sekino Toshiko, đã rất lo lắng vì khi mới ra đời em bé rất non yếu. Giờ đây khi con trai đang phát triển mạnh khỏe, cô rất mong được tắm cho con và cho con đi ngủ.

Trưởng khoa nhi của bệnh viện cho biết, lúc đầu việc cắm kim truyền dinh dưỡng cho em là rất khó khăn vì mạch máu của trẻ sơ sinh rất nhỏ. Nhờ những biện pháp chăm sóc y tế tiên tiến, em bé đã sống sót một cách kỳ diệu.

Tuy nhiên, theo Đại học Iowa (Mỹ), nơi lưu giữ sổ đăng ký của những em bé nhất thế giới còn sống sót thì đứa bé nhỏ nhất sống sót là một bé gái người Đức nặng tới 252 gram khi chào đời năm 2015, tờ The Guardian cho hay.

Tỷ lệ sống sót ở những bé trai thấp hơn đáng kể so với bé gái. Vì vậy, đây là trường hợp đầu tiên một trẻ sinh non dưới 300g sống sót là một bé trai.

Cậu bé sinh ra không có da ở Mỹ
Cậu bé sinh ra không có da ở Mỹ
(PLO)- Một bé trai đang được điều trị tại bệnh viện Houston (Mỹ) suốt ba tháng đầu đời vì mắc bệnh về da hiếm gặp. Phần lớn cơ thể cậu bé không có lớp da bao phủ.