Chú gà này đang thu hút sự quan tâm của giới truyền thông quốc gia Nam Mỹ.

Chú gà là niềm tự hào của các nhà lai tạo giống gà tại thị trấn Jaguariúna thuộc bang Sao Paulo. Những người nông dân ở đây coi giống gà này là loại gia cầm quý hiếm vì mỗi con gà có giá lên tới 24.000 USD.

Hai tháng trước, Hiệp hội Những người nuôi gà trống khổng lồ giống Ấn Độ của bang Goiás (Abracig), Brazil xác nhận một trong những con gia cầm lớn nhất thế giới được nuôi tại thị trấn Itaeraí thuộc khu vực trung tâm của Sao Paulo có chiều cao xác lập kỷ lục là 1,23 m.

'Choáng' với chú gà trống khổng lồ cao tới 1,2 m - ảnh 1

Theo ước tính của Abracig, hiện Brazil có khoảng 10.000 nhà sản xuất gà trống khổng lồ giống Ấn Độ. Hoạt động này cần ít vốn đầu tư nhưng lại cho lợi nhuận và tài chính quay vòng nhanh chóng.

Cho đến nay giống gà "khủng" này vẫn chưa được bán để giết thịt nhưng theo các chuyên gia, thịt của loại gà này rất chắc, có mùi thơm mềm giống gà mái Caipira. Loại gà này có thể thịt sau khi nuôi từ ba đến bốn tháng.

Giống gà khổng lồ giống Ấn Độ là kết quả lựa chọn gen của các nhà nuôi gà Brazil từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Với giống gà này, mỗi con gà trống có chiều cao ít nhất là 1 m và nặng 4 kg trở lên trong khi mỗi con gà mái cao từ 85 cm và nặng khoảng 3 kg trở lên.