Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Gulspor ở Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã chuyển nhượng 18 cầu thủ để mua 10 con dê, từ đó tăng thu nhập cho CLB từ việc bán thịt và sữa, CNN đưa tin.

CLB bóng đá 'bán' 18 cầu thủ mua 10 con dê để... tăng thu nhập - ảnh 1
Nuôi dê lấy thịt và sữa là nguồn thu nhập để duy trì đội bóng. Ảnh: Odd

Chủ tịch CLB - ông Kenan Büyükleblebi nói với truyền thông quốc gia rằng ông đã đưa ra quyết định bất thường này do CLB đã bị thiếu hụt vốn lâu nay. Họ hầu như không nhận được bất cứ tài trợ nào hoặc tiền đầu tư của chính phủ để duy trì CLB.

Được biết ông Gulspor đã bán 18 cầu thủ trẻ với tổng giá 15.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (tương đương 2.600 USD), đủ để mua 10 con dê. Büyükleblebi tuyên bố việc nuôi số dê này ước tính tạo ra lợi nhuận hằng năm khoảng 4.000-5.000 lira từ việc bán sữa và thịt. Ông còn cho biết hiện CLB lên kế hoạch xây dựng một đàn dê lên đến 140 con trong vài năm tới.

CLB bóng đá 'bán' 18 cầu thủ mua 10 con dê để... tăng thu nhập - ảnh 2
Ông Büyükleblebi bên cạnh bầy dê. Ảnh: Twitter

"Chúng tôi trước hết phải có nguồn thu nhập ổn định. Hiện các quỹ của CLB đều trong tình trạng quá tải vì không có sự hỗ trợ của chính phủ cũng như tài trợ từ doanh nghiệp. Trên thực tế, chúng tôi cần nhiều tiền để đầu tư nhiều hơn cho bọn trẻ" - ông Büyükleblebi nói với CNN Thổ Nhĩ Kỳ.

CLB Gulspor được biết là một CLB ra đời từ năm 1954. Dù có tuổi đời dày dặn nhưng CLB vẫn trên đà tan rã nếu không tìm ra cách tăng thu nhập để duy trì.