Một bác sĩ thú y ở TP Pattaya, Thái Lan gần đây đã chia sẻ trường hợp cảnh báo về một con chó bulgie giống Mỹ đã nuốt không dưới 38 con vịt cao su và phải phẫu thuật để moi chúng ra, trang Oddity Central đưa tin.

Cô Nong Aom, sống ở Pattaya, đã mua một hộp 50 con vịt cao su màu vàng làm đồ trang trí cho một bể bơi. Tuy nhiên, cô không biết rằng hầu hết chúng sẽ nằm trong bụng của con chó Davel, một con chó bulgie hai tuổi của cô.

Hoảng hồn phát hiện 32 con vịt cao su trong bụng chó cưng - ảnh 1
Chú chó Davel và mớ vịt cao su được lấy ra khỏi dạ dày của nó. Ảnh: ODD

Người phụ nữ trẻ nói rằng mình bắt đầu nhận thấy có điều gì đó không ổn khi phát hiện Davel nôn ra năm con vịt cao su, kèm với những biểu hiện lạ. Ngoài ra, sau khi kiểm tra chỉ còn lại 12 con vịt cao su nên cô Aom đã đưa nó đến phòng khám thú y để kiểm tra.

"Thông thường con chó của tôi sẽ không ăn tất cả mọi thứ. Nó biết những gì ăn được và những gì không ăn được. Nhưng lần này nó đã nuốt 38 con vịt. Nếu tôi không phát hiện kịp, có lẽ nó đã ăn nốt số vịt còn lại" - cô Aom nói.

Sau khi thực hiện chụp X-quang dạ dày của Davel, bác sĩ thú y đã bị sốc khi thấy rằng nó chứa đầy vịt cao su và buộc phải phẫu thuật khẩn cấp cho Davel để lấy tất cả số vit kia ra.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn một giờ và đoạn phim được ghi lại bởi các nhân viên phòng khám cho thấy các bác sĩ gắp từng con vịt vàng ra khỏi bụng con chó. Tổng cộng, có 32 con vịt vàng đã được lấy ra cùng với hai miếng cao su màu xanh lá cây và một ít da bò chưa được tiêu hóa.

Hoảng hồn phát hiện 32 con vịt cao su trong bụng chó cưng - ảnh 2
Cô Aom và con chó của mình. Ảnh: ODD

"Đây không phải là lần đầu tiên tôi phải phẫu thuật để lấy vịt đồ chơi ra khỏi bụng các con chó. Nhưng đây là lần có số vịt cao su nhiều nhất như vậy" - bác sĩ thú y Muy đã viết trong một bài đăng trên Facebook.

Bà Muy còn cho biết chủ sở hữu của Davel đã gọi điện và nói rằng muốn kiểm tra sức khỏe con chó. Đồng thời, cô yêu cầu chụp X-quang để xem có bao nhiêu con vịt đồ chơi trong bụng chó cưng của mình. Phim chụp X-quang cho thấy dạ dày của con chó chứa đầy vịt đồ chơi đến nỗi cô không thể xác định có bao nhiêu con.

May mắn thay, Davel đã hồi phục rất tốt sau ca phẫu thuật và đi thẳng đến chủ nhân của mình ngay khi thuốc mê hết tác dụng. Cả cô Aom và các bác sĩ thú y hoạt đã đồng ý chia sẻ trường hợp này như một câu chuyện cảnh báo cho những người nuôi chó.