Hoảng hồn phát hiện ổ rắn chuông 24 con trong nhà

HOÀNG PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/2/2017 - 16:43

(PLO)- Một gia đình ở Texas, Mỹ đã kinh hoàng khi phát hiện thấy một ổ gồm 24 con rắn chuông kịch độc túm tụm trong nhà.

Theo Straitstimes, vụ việc xảy ra tại Abilene, bang Texas, Mỹ hôm 31-1 và được trung tâm bắt rắn Big Country chia sẻ trên Facebook.

Theo Washington Post, người đầu tiên phát hiện thấy con rắn chuông là bé trai 4 tuổi, Isaac McFadden. Khi bước vào bồn tắm trong căn hộ gia đình mình, cậu bé thấy con rắn lấp ló trong bồn cầu và dội nước để nó trôi đi nhưng không được, cậu bèn chạy đi báo với mẹ.

phát hiện ổ rắn 24 con
Con rắn chuông được phát hiện trong nhà vệ sinh gia đình McFadden. Ảnh: WSP

Bà McFadden sau đó nhắn tin kể với chồng về sự việc và ông Jason McFadden, chồng bà, nhận ra con rắn rất nguy hiểm và nhắn vợ giết nó ngay lập tức. Sau đó, ông liên hệ một công ty chuyên xử lý rắn nhờ kiểm tra nhà mình.

Công ty Big Country Snake Removal đã phát hiện cả thảy 24 con rắn chuông lưng kim cương, kể cả con trong nhà vệ sinh đã bị giết, đang túm tụm tại một góc trong căn hộ nhà McFadden. Theo thông tin công ty này đăng trên Facebook, có 13 con rắn chuông trưởng thành được phát hiện trong hầm tránh bão, 10 con bên dưới tòa nhà, trong đó có năm con là rắn con. Theo công ty này, gia đình McFadden không hay biết gì cả dù sống chung với cả ổ rắn 24 con trên bấy lâu nay.

“Thật kinh hoàng”, ông McFadden nói. “Cũng thật thất đảm khi biết có cả ổ rắn sống ngay dưới chân chúng tôi mà chúng tôi không hay biết”.

Cả ổ rắn đã được Nathan Hawkins, nhân viên Công ty Big Country Snake Removal, bắt lại và thả tự do. Ông Hawkins là người hành nghề bắt rắn chuyên nghiệp cho hay nếu có chút kiến thức và hiểu biết, loài rắn sẽ không có vẻ đáng sợ thế.

Theo Bộ Dịch vụ Y tế bang Texas, mỗi năm có 7.000 người ở Mỹ bị rắn độc cắn, chỉ 0,2% vụ rắn độc cắn gây chết người.

HOÀNG PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...