iPhone 5 phát nổ gây bỏng cấp 3, Apple bị khởi kiện
(PLO) - Hãng tin The Mirror cho hay chiếc điện thoại iPhone 5C của một người đàn ông đã nổ tung, khiến anh bị bỏng cấp độ 3.
Erik Johnson sống ở Long Island, New York (Mỹ) cho biết, khi đang cúi người để lấy chìa khóa, anh đã nghe một tiếng nổ, sau đó quần anh bắt đầu bốc cháy. Anh kể: “Chân của tôi bỗng nhiên bốc lửa. Tôi phải xé chiếc quần mình đang mặc. Vài người nói rằng họ nghe mùi cháy khét từ cơ thể của tôi”.
Anh Johnson đã phải mất 10 ngày điều trị đặc biệt trong một cơ sở chuyên chữa bỏng vì cái điện thoại của anh ta cháy và tan chảy, dính chặt vào da anh.

Hiện tại anh phải băng bó kín vết thương lớn trên đùi và phải nhờ y tá thay băng hai lần mỗi ngày.

 

iPhone 5 phát nổ gây bỏng cấp 3, Apple bị khởi kiện - ảnh 1
 Erik Johnson với vết thương trên đùi và chiếc điện thoại đã phát nổ

Các bức ảnh chụp lại cho thấy màn hình của điện thoại đã bị nhiệt độ cực cao nung chảy và phần nhựa đã dính chung với vỏ kim loại của chiếc điện thoại.
Bo mạch điện hư hỏng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra nổ điện thoại. Một nguyên do khác có thể là dùng bộ sạc sai. Tuy nhiên anh Johnson đã phủ nhận tất cả, và cho biết anh đang tiến hành khởi kiện hãng điện thoại Apple.
Trên các trang mạng xã hội, người dùng điện thoại của hãng Apple đã tỏ ra kinh ngạc. Phía Apple vẫn chưa phản ứng gì trước những cáo buộc mà anh Johnson đưa ra.

Bích Thảo