Khám phá nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại

Thứ Bảy, ngày 16/5/2015 - 20:57

Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng với mối liên hệ giữa Phật giáo và võ thuật. Đây là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa và nơi đào tạo những bậc thầy võ thuật.

Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Võ thuật Trung Hoa (còn được biết đến với cái tên kungfu) khởi nguồn từ nền văn hóa cổ xưa của Trung Quốc và bắt nguồn từ Đạo Gia. Do đó, võ thuật có liên quan đến tu luyện. Ngoài việc nâng cao đạo đức cũng như kỹ thuật và thủ pháp, võ thuật còn có tác dụng tăng cường sức khỏe và dưỡng sinh, có chức năng phòng vệ và ngăn chặn bạo lực. Chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là cái nôi của môn võ kungfu. Ngày nay, nó trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Kungfu Thiếu Lâm lấy động tác cơ thể làm nòng cốt. Một chiêu thức bao gồm nhiều động tác và được xây dựng, phát triển trên cơ sở lý luận y học cổ truyền Trung Hoa, phù hợp với quy luật vận động của cơ thể con người.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Matuzak, một phóng viên nước ngoài tại Trung Quốc và đam mê võ Thiếu Lâm, đang thực hiện bộ phim tài liệuThe New Mastervề môn võ Thiếu Lâm truyền thống. Anh cho rằng, người học võ cần sự kiên trì, trực giác và quyết tâm khi luyện tập.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Xung quanh Thiếu Lâm tự, người ta mở nhiều trường học võ với quy mô lớn. Trong đó, trường lớn nhất, Tagou Wushu Thiếu Lâm tự, có hơn 35.000 võ sinh. Học viên có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn và bộ môn võ theo nguyện vọng.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Các võ sư Trung Quốc rất hạn chế số học viên. Trẻ em từ nhiều vùng nông thôn học võ với hy vọng họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và có thể kiếm việc làm dựa vào khả năng võ thuật.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Nhiều tài liệu khảo cứu cho rằng, Thái cực quyền (Tai Chi Chuan) và Thiếu Lâm quyền có cùng nguồn gốc và ảnh hưởng lẫn nhau. Môn võ Thái cực quyền ngày nay bắt nguồn từlàng Chen (Trần Gia Câu), thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nếu đi dạo quanh làng, bạn có thể bắt gặp người dân tập Thái cực quyền ở mọi nơi.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Từ năm 1970, những bộ phim võ thuật của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) quay ở Hongkong đã khiến võ kungfu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Người ta đặt bức tượng của Lý Tiểu Long với kích thước như thật ở bến cảng quê hương ông. Triển lãm bộ sưu tập kỷ vật của Lý Tiểu Long tại bảo tàng di sản Hongkong diễn ra 5 năm một lần để tưởng nhớ anh hùng võ thuật nổi tiếng.

Theo Zing

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.