Phát hiện rắn hổ cực độc trong lon khoai tây chiên
(PLO)- Một người đàn ông sống ở California đã bị kết án năm tháng tù giam vì tội buôn lậu ba con rắn hổ mang chúa cực độc qua đường bưu phẩm, Daily Mail đưa tin.

Để qua bộ phận kiểm tra, Rodrigo Franco, 34 tuổi đã giấu cả thảy ba con rắn trong một hộp khoai tây chiên. Anh ta còn thừa nhận đã gửi cả thảy 23 con rắn qua Los Angeles nhưng 20 trong số đó đã chết trong quá trình vận chuyển.

Anh này cho biết còn có một gói hàng chứa rùa quý được bảo vệ từ Mỹ sang Hong Kong nhưng đã bị đặc vụ liên bang chặn lại.

Phát hiện rắn hổ cực độc trong lon khoai tây chiên - ảnh 1
Đặc vụ hoảng hồn khi phát hiện ba con rắn hổ mang cực độc được giấu trong những lon khoai tây chiên. Ảnh: Wildlife

"Bò sát là niềm đam mê của tôi" - Rodrigo Franco, trước đây là thợ sửa ô tô đã viết thư cho thẩm phán George H. Wu.

Được biết ba con rắn hổ mang chúa mỗi con dài 0,6 m được tìm thấy hồi cuối tháng 3 năm ngoái khi lực lượng bảo vệ biên giới kiểm tra một gói hàng đến Hong Kong. Gói hàng còn chứa ba con rùa mai mềm albino Trung Hoa. Lực lượng chức năng sau đó đã tịch thu những con rắn hổ và gửi trả những con rùa về nhà Franco ở Monterey Park.

Sau khi Franco bị bắt, đã có lệnh khám xét nhà anh ta. Tại đây, cảnh sát tìm thấy một bể chứa bên trong có một con cá sấu Morelet nhỏ và nhiều rùa quý hiếm. Tất cả động vật kể trên đều nằm trong danh sách động vật cần bảo tồn của luật pháp Mỹ.

TÚ QUYÊN