Sự thật... bất ngờ phía sau bức ảnh gia đình 3 chú chó - ảnh 1Gia đình chó độc đáo. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Thoạt nhìn, đó là một bức ảnh hết sức bình thường, với (có vẻ như) chó lớn là bố, chó nhỏ là mẹ, chó bé hẳn là con... cho đến khi người ta đọc tới phần chú thích ảnh.

Bailey, chú chó nhỏ xíu 7 tuổi, đã khiến người chủ của mình choáng váng khi bất ngờ khiến cô chó Coco, với "thân hình cao gấp ba, gương mặt già gấp bốn và dáng vẻ nam tính gấp 5 mình," có bầu và sinh con.

Chú chó con được đặt tên là Nemo, giờ đã 4 tuổi và to gấp đôi người cha nhỏ bé đáng yêu của mình. Tuy hình dáng không có chút gì giống bố mẹ, người chủ vẫn tự an ủi có lẽ Nemo thừa hưởng màu lông vàng gần giống tông màu của bố.

Chó bố Bailey thuộc giống chó nhỏ chihuahua lai pomeranian, được gọi là pomchis hay chiranian, trong khi chó mẹ Coco là giống chó lớn tai cụp Anh lai Pháp. 

Điều này khiến người ta bối rối khi xác định di truyền cho Nemo. Là tai cụp-chihuahua, hay pom-lớn...

Bill Lambert, quản lý dịch vụ chăm sóc chó, cho biết trường hợp hai chú chó quá khác nhau về kích thước nhưng vẫn kết hợp với nhau để sinh con đẻ cái là rất hiếm hoi nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được về mặt sinh học.

Về phía gia đình Ferdinand, họ cho biết chó mẹ Coco là một cô chó rất ngoan, chưa từng ra khỏi ngôi nhà mà không có chủ nhân đi kèm, nên gần như chắc chắn Bailey bé nhỏ chính là bố ruột của Nemo./.

Theo VŨ HÀ (VIETNAM+)