Một phụ nữ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của người dân và cộng đồng mạng ở Pháp với "chiếc mũ 1 m", báo New York Post đưa tin.

Ngày 11-5, chủ của tài khoản Twitter tên Stephanie Story - và là chủ của một kênh YouTube cùng tên - đã tự gắn một cái thước giấy dài 1 m lên trên mũ và mang nó đi qua nhiều đường phố ở thủ đô Paris (Pháp) để nhắc nhở mọi người thực hiện giãn cách xã hội.

Trên chiếc thước giấy, cô gái này ghi dòng chữ bằng tiếng Pháp: "Đây là chiếc mũ 1 m. Vui lòng tôn trọng việc giãn cách". 

 Video do chủ tài khoản Stephanie Story đăng tải trên YouTube. Nguồn: YOUTUBE (芊芊的法國生活StephanieStory)

Người phụ nữ này cảm thấy bất ngờ vì cô được nhiều người và một số phóng viên chụp ảnh khi đi qua đại lộ Champs Elysees.

Sau khoảng hai ngày kể từ khi được đăng tải trên YouTube, video của cô đã nhận được hơn 1.900 lượt xem. Trên trang Twitter của mình, cô cũng chia sẻ lại hàng chục video được những người dùng khác ghi lại.

Một tài khoản Twitter trên Amar Taoualit đăng một video do anh này tự quay lúc người phụ nữ trên đang đội "chiếc mũ 1 m" trên đường phố Paris và nhận được hơn 3.000 lượt xem, theo New York Post.

Một số người cho rằng việc dùng chiếc mũ này là không hiệu quả vì tổng chiều dài chiếc thước chỉ là 1 m (mỗi bên dài chỉ 0,5 m), ngắn hơn nhiều so với khuyến cáo giãn cách tối thiểu 2 m. Tuy nhiên, chiếc mũ cũng góp phần giúp người dân chú ý hơn tới việc tự bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19.