Nga tặng Pháp chó béc giê sau khi ‘người hùng bốn chân’ Diesel hy sinh
(PLO)- Cảnh sát Pháp có thể sẽ sớm nhận được một thành viên “bốn chân” mới từ Nga, sau khi "người hùng bốn chân" Diesel hy sinh trong vụ vây ráp tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ khủng bố Paris hôm 18-11.

Theo RT, Bộ Nội vụ Nga quyết định gửi một con chó béc giê Đức cho cảnh sát Pháp, thay thế cho chú chó nghiệp vụ bảy tuổi tên Diesel.

Nga tặng Pháp chó béc giê sau khi ‘người hùng bốn chân’ Diesel hy sinh - ảnh 1
Chú chó  béc giê  Dobrynya mà Nga sẽ tặng cho Pháp. (Ảnh: RT)

"Chú chó sắp là thành viên mới của cảnh sát Pháp được gọi là Dobrynya, theo tên một hiệp sĩ trong sử thi Nga - biểu tượng của sức mạnh, lòng tốt, dũng cảm và luôn giúp đỡ vô điều kiện. Chú chó sẽ được gửi đến Pháp như một biểu hiện cho tình đoàn kết với người dân và cảnh sát Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố" - Elena Alekseyave, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga, viết trên Instagram.

Trước đó thông tin về "người hùng bốn chân" Diesel của cảnh sát Pháp hy sinh trong cuộc đột kích vào rạng sáng 18-11 nhằm tiêu diệt nghi phạm tấn công khủng bố Paris đã tạo ra làn sóng trên mạng xã hội. Nhiều người sử dụng mạng Facebook, Twitter, Instagram đăng ảnh thú cưng lên mạng, kèm theo khóa hashtag #JeSuisDiesel để tỏ lòng tiếc thương chú chó.

Ngọc Như