Theo ông Lee Kyung-jae - luật sư của bà Choi thì bà Choi về đến sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc vào khoảng 7 giờ 30 sáng (giờ địa phương), trên chuyến bay của hãng British Airways, khởi hành từ sân bay Heathrow, London.

“Bà Choi sẽ liên lạc với các công tố viên thông qua tôi để sắp xếp lịch thẩm vấn. Tôi cũng đã yêu cầu phía công tố viên cho bà ấy một ngày để nghỉ ngơi sau chuyến bay dài mệt mỏi. Bà Choi cũng cho biết sẽ sẵn sàng hợp tác điều tra vụ việc" - luật sư Lee cho biết.

Người khiến tổng thống Hàn Quốc khốn đốn đã về nước - ảnh 1
Người biểu tình phản đối Tổng thống Park Geun-hye vì cho rằng bà đã bị người bạn bí ẩn Choi Soon-sil "giật dây" trong các quyết sách.

Ông Lee cũng cho biết cô Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil, không về cùng. “Bà Choi bày tỏ nỗi buồn sâu sắc vì đã gây ra sự thất vọng lớn cho công chúng" - ông nói.

Phía luật sư của bà Choi Soon-sil từ chối bình luận về các thông tin mà truyền thông Hàn Quốc đăng tải trong những ngày qua về việc bà Choi can thiệp vào công việc nhà nước. “Bình luận về các vấn đề pháp lý là không phù hợp lúc này" - ông nói.

Trước đó trong cuộc phỏng vấn với tờ Segye Ilbo, bà Choi Soon-sil từng tuyên bố rằng sẽ không trở về Hàn Quốc nữa do vấn đề sức khỏe.

Người khiến tổng thống Hàn Quốc khốn đốn đã về nước - ảnh 2
Hàng ngàn người biểu tình tập trung trước tòa thị chính Seoul để yêu cầu tổng thống Hàn Quốc từ chức. Ảnh: WSJ

Bà Choi Soon-sil trở về Hàn Quốc giữa tâm bão dư luận liên quan đến các cáo buộc bà lợi dụng mối quan hệ với Tổng thống Park Geun-hye để can dự vào các vấn đề nhà nước và biển thủ từ hai quỹ phi lợi nhuận là Mi-R và K-Sports. Vụ bê bối này đã khiến mức độ tín nhiệm đối với Tổng thống Park đạt mức thấp kỷ lục trong tuần qua. Phe đối lập và hàng ngàn người dân Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình yêu cầu tổng thống Hàn Quốc từ chức từ hôm qua, 29-10.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trước đó đã đưa ra lời xin lỗi trực tiếp trên sóng truyền hình, đồng thời yêu cầu các trợ lý cấp cao của mình từ chức.