Ông chủ Facebook dùng tiếng Trung để tiếp chuyện Tập Cận Bình

Ngọc Như
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 24/9/2015 - 16:45

(PLO) – Ngày 23-9, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp gỡ khá đặc biệt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại tại một sự kiện diễn ra ở Seatle, Mỹ.
Theo South China Morning Post, điều đặc biệt mà Mark Zuckerberg đã khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu tiên nói chuyện với một lãnh đạo thế giới hoàn toàn bằng tiếng ngoại ngữ. Mark Zuckerberg đã dùng tiếng Trung để tiếp chủ tịch Tập Cận Bình.

Trên trang Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg khẳng định đây là dốc mốc quan trọng trong cuộc đời mình. 

Ông chủ Facebook dùng tiếng Trung để tiếp chuyện Tập Cận Bình - ảnh 1
 Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg rất vui mừng khi được gặp Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: Reuters)

Một bức ảnh được đính kèm cùng với dòng chữ cho thấy ông chủ Facebook chào đón ông Tập. Anh mặc bộ vét thắt cà vạt, một phong cách hiếm thấy của nhà tỉ phú internet này.

“Tôi thực sự vinh hạnh khi được gặp Chủ tịch Tập Cận Bình” - Mark Zuckerberg viết trên trang cá nhân.
Mặc dù Facebook hiện nay không có chỗ đứng trên thị trường Trung Quốc bời chính sách của Bắc Kinh không cho phép mạng xã hội của nước khác hoạt động ở nước này, nhưng ông chủ của Facebook cũng đã giành lời ca ngợi hiếm hoi đối với ông Tập.

Ngọc Như

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.