Ông Trump không nghĩ tới thỏa thuận giai đoạn 2 với Trung Quốc

KHÁNH NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 07:03

(PLO)- Sau nhiều căng thẳng giữa hai nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện ông không nghĩ tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10-7 cho biết ông hiện không nghĩ đến việc tiếp tục đàm phán về thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc, vì mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang chuyển biến xấu liên quan đến đại dịch COVID-19 và nhiều vấn đề khác.

Ông Trump không nghĩ tới thỏa thuận giai đoạn 2 với Trung Quốc - ảnh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Khi được hỏi trên chuyên cơ Air Force One về khả năng đi đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc, Tổng thống Trump nói rằng ông hiện không có suy nghĩ gì về điều đó mà đang quan tâm đến những vấn đề khác.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được thông qua vào tháng 1 năm nay là một bước tiến quan trọng sau nhiều lần đàm phán bất thành do hai bên áp thuế trả đũa lẫn nhau, làm xáo trộn chuỗi cung ứng đồng thời tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã tạm kết thúc thương chiến kéo dài 18 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mở ra nhiều hy vọng cho mối quan hệ Mỹ-Trung.

Tuy nhiên mối quan hệ này đang bị đe dọa nghiêm trọng. Người đứng đầu Nhà Trắng nhiều lần cáo buộc Trung Quốc thông đồng với WHO che giấu và làm chậm trễ trong việc thông báo đại dịch, qua đó làm ảnh hướng đến việc phát hiện, đánh giá mức độ nguy hiểm và ứng phó với COVID-19.


KHÁNH NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...