Nhà thám hiểm liều lĩnh chuyên leo các tòa nhà cao tầng, năm nay 57 tuổi, là “tâm điểm” khi chinh phục tòa nhà trung tâm Tập đoàn Trường Giang (Cheung Kong) 68 tầng dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm sáng 16-8, theo AFP.

Trong quá trình leo lên, "người nhện" mang theo một tấm vải lớn có cờ Hong Kong và Trung Quốc, phía dưới là hai bàn tay đang bắt chặt nhau.

'Người nhện' leo nhà chọc trời ở Hong Kong, kêu gọi hòa bình - ảnh 1
"Nhà leo tòa nhà chọc trời" người Pháp Alain Robert giữ một lá cờ mang thông điệp hòa bình cho Hong Kong khi ông chinh phục tòa nhà trung Tâm Trường Giang. Ảnh: AFP

Trước khi thực hiện công cuộc chinh phục, "người nhện liều mạng" Robert đã đưa ra một thông điệp về “lời kêu gọi khẩn cấp cho hòa bình, đối thoại giữa người dân Hong Kong và chính quyền đặc khu".

"Có lẽ những gì tôi làm hạ nhiệt căng thẳng và có thể nở một nụ cười. Dù sao đó cũng là hy vọng của tôi" - ông Robert nói với truyền thông.

'Người nhện' leo nhà chọc trời ở Hong Kong, kêu gọi hòa bình - ảnh 2
Rất nhiều người tụ tập phía dưới quan sát "người nhện Pháp" chinh phục tòa nhà ở Hong Kong sáng 16-8. Ảnh: AFP

“Người nhện” Robert cũng thường xuyên chọn Hong Kong là điểm đến để leo lên các tòa nhà vì đặc khu này tập trung nhiều tòa nhà chọc trời nhất thế giới.

 Nguồn: Channel News Asia - CNA

Trước đó, ông Robert cũng đã hai lần leo lên tòa nhà trung tâm Trường Giang.

Tuy nhiên, hồi tháng 8 năm ngoái, “người nhện" Pháp đã bị một tòa án Hong Kong cấm không được leo nhà chọc trời sau khi ông leo lên tòa nhà Ngân hàng Hang Seng (Hằng Sinh) 27 tầng một cách trái phép. Khi đó, ông nhấn mạnh quyết tâm sẽ quay lại Hong Kong khi lệnh cấm hết hạn.

Vào tháng 1-2019, "người nhện" lại bị bắt khi lên một tòa tháp 47 tầng tại Manila, Philippines, theo hãng tin AFP.