Ra tòa đòi bị cáo ký giấy… bán nhà

Ngày 22-11, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Nguyễn Nam Bình (44 tuổi) 18 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, bị cáo còn bị phạt bổ sung 25 triệu đồng.

Vụ án có một người liên quan do bị cáo khai số tiền bị thu giữ khi bị bắt là tiền giao dịch mua bán nhà. Theo người liên quan, bị cáo và một người anh bán cho người này căn nhà nhưng mới chỉ có người anh ký tên còn bị cáo chưa ký tên.

Tại tòa, người này đề nghị tòa yêu cầu bị cáo ký tên vào hợp đồng chuyển nhượng nhà để hoàn tất việc mua bán. Tuy nhiên, sau đó, tòa nhận định việc này là một giao dịch dân sự khác, không liên quan đến vụ án bị cáo đang bị xét xử nên không thể xem xét.

Ra tòa đòi bị cáo ký giấy… bán nhà ảnh 1
Bị cáo Bình tại tòa ngày 22-11. Ảnh: NN

Theo cáo trạng, trưa 27-6, Công an TP Cần Thơ kết hợp Công an phường An Hòa (quận Ninh Kiều) tuần tra trên địa bàn phường An Hòa. Tổ tuần tra phát hiện Bình điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua đó, công an thu giữ bốn gói nylon không màu hàn kín, bên trong chứa các hạt tinh thể không màu.

Chiều cùng ngày, công an khám xét khẩn cấp nhà trọ của Bình, thu giữ năm gói nylon chứa các hạt tinh thể không màu cùng nhiều vật dụng khác liên quan và 45 triệu đồng tiền mặt.

Theo giám định, chín gói nylon trên đều chứa ma túy, tổng trọng lượng hơn 41 g, loại Methaphetamine. Quá trình điều tra, Bình khai mua số ma túy này của một thanh niên tên Long (không rõ lai lịch) ở TP.HCM với giá 25 triệu đồng để sử dụng và bán lại cho con nghiện.

Bình bắt đầu bán ma túy từ khoảng tháng 5 đến ngày bị bắt. Hồ sơ thể hiện Bình bán ma túy cho ít nhất ba người. 

Trước đó, Bình từng có hai tiền án vào các năm 2001 và 2007 về các tội mua bán trái phép chất ma túy và cướp giật tài sản.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.