Đi chơi với bạn trai còn tranh thủ 'làm ăn' riêng

Ngày 22-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Cẩm Thúy (tạm trú tại quận 4, TP.HCM) 17 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, tòa còn tuyên phạt bổ sung 10 triệu đồng đối với bị cáo này.
Theo hồ sơ, tối 18-4, trên đường Xóm Đất (phường 8, quận 11), công an qua kiểm tra bắt quả tang Thúy có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy để bán. Lúc này, công an đưa cả Thúy cùng bạn trai về trụ sở để làm rõ.
Sau đó ít giờ, công an cũng tiến hành khám xét chỗ ở của Thúy tại một chung cư ở quận 4, thu giữ được thêm một số ma túy cũng như các dụng cụ liên quan khác.

Đi chơi với bạn trai còn tranh thủ 'làm ăn' riêng ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Thúy. Ảnh: HY

Tại CQĐT, Thúy khai nhận là người sử dụng ma túy. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Thúy nảy sinh ý định mua bán ma túy để kiếm lời.
Từ tháng 3 đến khi bị bắt, Thúy khai đã mua ma túy của hai người đàn ông (không rõ lai lịch) đem về nhà phân nhỏ ra bán cho người nghiện. Ngày bị bắt, Thúy được một phụ nữ liên hệ để mua hai hộp 10 g ma túy đá. Thúy báo giá 3,5 triệu đồng và hẹn giao dịch tại khu vực quận 11.
Trên đường đi ăn cùng bạn trai, Thúy nhờ anh này chở đến chỗ hẹn để giao ma túy cho khách nhưng nói là "đi có công việc". Tuy nhiên, chưa kịp bán ma túy, Thúy đã bị phát hiện bắt quả tang cùng vật chứng như trên. Thúy cũng khai bạn trai không biết và không liên quan gì đến việc mua bán ma túy của mình.
Công an cũng lấy lời khai của bạn trai Thúy. Qua xét nghiệm, người này âm tính với ma túy, chưa có tiền án, tiền sự nên được cho về.
Trước đó, tháng 6-2016, Thúy bị TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM ra quyết định đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 18 tháng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và vừa chấp hành xong tháng 8-2018.
Tại tòa, luật sư đưa ra tình tiết bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ sống với bà ngoại, không biết mặt cha mẹ nên mong tòa xem xét chiếu cố phần hình phạt.