(PLO)- Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ tuần này đã tiết lộ bằng chứng thuyết phục về một hồ nước lớn từng tồn tại trên sao Hỏa, làm tăng hy vọng rằng có sự sống từng tồn tại trên hành tinh này.
(PLO)- Tàu vũ trụ không người lái Thiên Vấn 1 của Trung Quốc gần đây đã thu được dữ liệu hình ảnh về toàn bộ sao Hỏa, gồm cả hình ảnh ở cực nam của hành tinh này.
(PLO)- Một nhóm nhà nghiên cứu địa chất Úc đã tìm thấy dấu tích của các sinh vật có niên đại hơn 800 triệu năm trước bên trong những tinh thể halite cổ đại.
(PLO)- Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc công bố những đoạn video mới do tàu thăm dò chở robot tự hành Chúc Dung của họ quay lại được sau khi đáp xuống sao Hỏa thành công.
(PLO)- Sau bảy tháng du hành vũ trụ, ba tháng quay quanh quỹ đạo và “chín phút kinh hoàng”, tàu thám hiểm Zhu Rong của Trung Quốc đã đáp thành công lên bề mặt Sao Hỏa.
(PLO)- Trung Quốc đã thử nghiệm thành công tên lửa với động cơ đẩy siêu nặng lên tới 500 tấn và sẽ dùng loại tên lửa này cho các sứ mệnh vũ trụ lớn trong tương lai.
(PLO)- Những hình ảnh được cư dân mạng ghi lại và đăng tải cho thấy bầu trời thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã chuyển sang màu tím thẫm, ngay trước khi siêu bão Hagibis chuẩn bị đổ bộ.
(PLO)- Năm 2020, Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) sẽ đến sao hỏa để tìm thêm dữ liệu về điều kiện sự sống dưới những lớp bề mặt của hành tinh này.
(PLO)- Bầu trời một tỉnh của Indonesia chuyển màu đỏ máu giữa ban ngày do cháy rừng lan rộng ở nước này. Đoạn phim ghi lại cảnh này bị cư dân mạng hoài nghi, có người còn so sánh với sao Hỏa.
(PLO)- Ngày 31-7, các nhà thiên văn học Mỹ đã công bố thông tin phát hiện ra hành tinh gần nhất mà có thể có sự sống nằm ngoài hệ mặt trời của chúng ta, theo đài NBC News.
(PLO)- Trước đây, Rô bốt tự hành (rover) Curiosity của NASA đã phát hiện dấu vết khí mê-tan trên sao Hỏa. Tuần này, Curiosity một lần nữa tìm thấy khí mê-tan ở mức cao hơn nhiều so với trước đó
(PLO)- Hành trình của NASA đã thực hiện một số khám phá kể từ khi hạ cánh trên sao Hỏa vào tháng 8-2012. Mới đây, tàu thám hiểm đã phát hiện dấu hiệu của những gì có thể là một hồ nước cổ trên Hành tinh Đỏ.
(PLO)- Gần 3 giờ sáng 27-11-2018 (giờ Hà Nội), tàu Insight trị giá 850 triệu USD của NASA đổ bộ thành công xuống bề mặt hành tinh đỏ với vận tốc khoảng 19.800 km/giờ ở góc tiếp xúc chính xác 12 độ.
(PLO)- Một bức ảnh gần đây được tàu thăm dò sao Hỏa chụp và gửi về cho thấy một vật thể lạ trông giống như một cái chai thủy tinh, đang gây xôn xao trong giới săn vật thể ngoài hành tinh.