Bầu trời Nhật Bản chuyển tím khi siêu bão sắp đổ bộ

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, siêu bão Hagibis (nghĩa là "Tốc độ" trong tiếng Philippines) sẽ đổ bộ nước này vào chiều tối 12-10. Đây được dự báo là cơn bão lớn nhất từng quét qua Nhật Bản trong 60 năm qua.

Siêu bão Hagibis có đường kính lên đến 1.400 km và có tốc độ gió lên tới 216 km/giờ. Khi đổ bộ, bão có thể gây ra mưa lớn và ngập lụt tại hàng loạt các thành phố lớn, bao gồm cả thủ đô Tokyo.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dùng tại Nhật Bản đã chia sẻ hình ảnh bầu trời chuyển sang màu tím đậm kèm với vần vũ bao trùm.

Bầu trời Nhật Bản chuyển tím khi siêu bão sắp đổ bộ ảnh 1
Bầu trời thủ đô Tokyo chuyển tím trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ. Ảnh: TWITTER

Bầu trời Nhật Bản chuyển tím khi siêu bão sắp đổ bộ ảnh 2

Bầu trời Nhật Bản chuyển tím khi siêu bão sắp đổ bộ ảnh 3
Không chỉ ở Tokyo, hiện tượng này còn có thể được nhìn thấy ở Osaka. Ảnh: TWITTER

Theo tờ Science Daily, hiện tượng trời chuyển tím xảy ra do tán xạ ánh sáng - các phân tử trong không khí bị nhiễu động mạnh do cơn bão nên đã thay đổi hướng đi của tia sáng. Yếu tố quyết định đến màu của bầu trời trong trường hợp này là bước sóng của ánh sáng và kích cỡ của các phân tử trong không khí.

Trước đó, vào cuối tháng 9, bầu trời một tỉnh ở Indonesia đã chuyển màu đỏ như máu, cũng do hiện tượng tán xạ gây ra bởi các vụ cháy rừng.

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.