VỤ NĂM CÔNG AN PHÚ YÊN ĐÁNH CHẾT NGƯỜI

Sẽ họp báo công bố kết luận vụ LS Võ An Đôn

Đó là thông tin do LS Phan Trung Hoài (Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi LS của Liên đoàn LS Việt Nam, tổ trưởng tổ công tác) cho PV báo Pháp Luật TP.HCM biết vào tối 15-1.

Trong hai ngày 14 và 15-1, tổ công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam do LS Phan Trung Hoài dẫn đầu đã làm việc với các cơ quan liên quan của tỉnh Phú Yên để xem xét vụ việc liên quan đến LS Võ An Đôn, người bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều trong vụ án năm công an Phú Yên đánh chết người.

LS Phan Trung Hoài đang hỏi thăm tình hình công việc, gia đình... của LS Võ An Đôn. Ảnh: TẤN LỘC 

LS Phan Trung Hoài cho biết tổ công tác đã làm việc với LS Võ An Đôn, đến thăm Văn phòng LS của anh tại nhà. Sau đó, tổ công tác đã làm việc với đại diện lãnh đạo ba cơ quan tố tụng của TP Tuy Hòa, Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, giám đốc Sở Tư pháp, giám đốc Công an tỉnh Phú Yên. Tổ công tác đã tiếp nhận nhiều ý kiến, thông tin, tài liệu liên quan, làm cơ sở cho việc xem xét, đánh giá bản chất của sự việc để có căn cứ trả lời chính thức cho các cơ quan tố tụng của TP Tuy Hòa đối với kiến nghị xử lý vi phạm của LS Võ An Đôn.

LS Phan Trung Hoài nói: “Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên rất tôn trọng tổ công tác, có tinh thần hợp tác, hết sức chia sẻ. Chúng tôi làm việc trên tinh thần rất cởi mở, chân tình, trao đổi hết sức thẳng thắn, đánh giá đúng bản chất diễn biến sự việc. Thông qua các nội dung trao đổi, tổ công tác cũng nhìn nhận rõ hơn sự việc. Ngoài các tài liệu, chứng cứ do các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa gửi đến Đoàn LS tỉnh Phú Yên, chúng tôi có thêm rất nhiều thông tin để làm cơ sở báo cáo với lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Sau khi Liên đoàn LS Việt Nam có kết luận chính thức, Đoàn LS tỉnh Phú Yên sẽ có văn bản trả lời liên ngành tố tụng TP Tuy Hòa”.

 LS Phan Trung Hoài  và LS Võ An Đôn tại nhà riêng và là VPLS của LS Đôn. Ảnh do nhân vật cung cấp. 

Theo LS Phan Trung Hoài, Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan tỉnh Phú Yên cũng thống nhất Liên đoàn LS Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức họp báo công bố quan điểm của Liên đoàn LS Việt Nam và Đoàn LS tỉnh Phú Yên đối với các vấn đề liên quan đến vụ việc của LS Võ An Đôn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều