Liên đoàn luật sư Việt Nam làm việc với LS Võ An Đôn

 Tổ công tác của Liên đoàn LS Việt Nam và LS Võ An Đôn. Ảnh: TẤN LỘC

9g sáng nay (14-1), tại Văn phòng Đoàn LS tỉnh Phú Yên, tổ công tác của Liên đoàn LS Việt Nam gồm các LS Phan Trung Hoài, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư; Nguyễn Hương Quê, Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên; Phạm Đức Hùng, thành viên Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư thuộc Liên đoàn LS Việt Nam bắt đầu làm việc với LS Võ An Đôn để xem xét các sự việc liên quan đến LS Đôn- người bị liên ngành Công an, VKS, TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư.

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, LS Phan Trung Hoài và LS Phạm Đức Hùng khá vui vẻ, cởi mở khi gặp LS Đôn. Trước khi bước vào cuộc làm việc, LS Hoài hỏi thăm LS Đôn về cuộc sống gia đình, công việc hàng ngày, hoạt động của Văn phòng LS Võ An Đôn tại xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa…

 LS Đôn xúc động cảm ơn các LS đã quan tâm, chia sẻ, dành thời gian tìm hiểu, xem xét sự việc liên quan đến mình.

Tổ công tác của Liên đoàn LS Việt Nam và LS Võ An Đôn. Ảnh: TẤN LỘC

Liên đoàn luật sư Việt Nam làm việc với LS Võ An Đôn ảnh 3
 LS Phan Trung Hoài thăm hỏi, chia sẻ LS Võ An Đôn. Ảnh: TẤN LỘC

LS Phan Trung Hoài vui vẻ, chân tình khi tiếp xúc với PV báo chí quan tâm đến sự việc. Ông cho biết trong sáng nay tổ công tác có cuộc trao đổi riêng với LS Đôn với mục đích tìm hiểu, chia sẻ thông tin liên quan đến quá trình tố tụng trong vụ án dùng nhục hình tại Công an TP Tuy Hòa mà LS Đôn tham gia bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều- người bị công an đánh chết. Sau đó, LS Hoài sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, Liên đoàn LS Việt Nam đã ra quyết định thành lập tổ công tác trên, có nhiệm vụ làm việc, trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Phú Yên để tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến kiến nghị xử lý vi phạm đối với LS Đôn. 

Theo kế hoạch, tổ công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ từ hôm nay đến 16-1. Ngoài ra, Liên đoàn LS Việt Nam cũng có công văn gửi Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, Công an, VKSND, TAND TP Tuy Hòa thông báo việc cử tổ công tác tới làm việc với lãnh đạo các cơ quan nội chính, pháp luật tỉnh Phú Yên liên quan đến kiến nghị xử lý vi phạm đối với LS Đôn. Công văn này nêu: Ngày 7-1, Liên đoàn LS Việt Nam nhận được công văn của Đoàn LS tỉnh Phú Yên báo cáo việc các cơ quan tiến hành tố tụng TP Tuy Hòa gồm Công an, VKSND, TAND) kiến nghị xem xét xử lý vi phạm đối với LS Võ An Đôn. Ngoài ra, thông qua thông tin trên báo chí, Liên đoàn LS Việt Nam được biết Sở Tư pháp Phú Yên đã có quyết định thanh tra đối với Văn phòng LS Võ An Đôn gây nhiều ý kiến khác nhau trong dư luận.

Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, sau khi làm việc với LS Đôn, tổ công tác sẽ có các cuộc làm việc với các cơ quan liên quan của tỉnh Phú Yên với mục đích lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các bên liên quan đến việc kiến nghị xử lý LS Đôn để Liên đoàn LS Việt Nam xem xét, trả lời kiến nghị này.

Trong buổi làm việc đầu tiên sáng nay, LS Hoài và LS Hùng tỏ ra rất quan tâm, chia sẻ về sự việc liên quan đến LS Đôn. LS Hoài hỏi thăm LS Đôn về quá trình công tác, cuộc sống hiện tại, hoàn cảnh gia đình, bản thân… LS Hoài động viên, chia sẻ với những khó khăn mà LS Đôn đang trải qua. LS Hoài tỏ ra bất ngờ khi biết văn phòng của LS Đôn đặt tại nhà ở vùng quê thuộc xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa.

Liên quan đến kiến nghị của liên ngành Công an, VKS, TAND TP Tuy Hòa về kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đối với LS Đôn, LS Hoài tìm hiểu quá trình tham gia tố tụng của LS Đôn trong vụ án dùng nhục hình mà LS Đôn bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều, về những phát ngôn của LS Đôn tại phiên tòa, việc trả lời báo chí… LS Hoài cũng quan tâm ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của LS Đôn hiện nay và trong việc hành nghề sắp tới.

Cũng theo nguồn tin riêng của chúng tôi, dự kiến chiều nay tổ công tác của Liên đoàn LS Việt Nam sẽ làm việc với lãnh đạo Cơ quan Điều tra Công an, VKSND, TAND TP Tuy Hòa; ngày mai (15-1), tổ công tác làm việc với trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên. 

PLO sẽ tiếp tục cập nhật, thông tin đến bạn đọc diễn biến các cuộc làm việc này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm