(PLO)- Không lâu sau khi Merck và Pfizer công bố thông tin về hiệu quả, đơn đặt hàng thuốc Molnuporavir và Paxlovid, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin việc các công ty nước này ráo riết chạy đua điều chế thuốc trị COVID-19.
(PLO)- "Những ý kiến nói rằng vaccine này có thể gây đột biến, gây ảnh hưởng đến sinh sản với trẻ thì đến thời điểm hiện nay đã được FDA, CDC và WHO khẳng định là không có. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tiếp tục theo dõi" - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
(PLO)- So với số lượng vaccine được mua theo các Nghị quyết của Chính phủ
thì số lượng vaccine dự kiến cho đến thời điểm này có thể vượt 60,5 triệu liều.
(PLO)- Tại các điểm tiêm chủng và lấy mẫu sàng lọc COVID-19 mà
PLO ghi nhận ở Hà Nội sáng 10-9, mọi việc đều diễn ra khoa học và trật tự. Vaccine được sử dụng có cả Pfizer lẫn Sinopharm.
(PLO)- Hành vi lôi kéo người dân về quê thông qua việc
tung tin giả trên mạng xã hội vào lúc này là cực kì nguy hiểm và sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị xử hình sự.
(PLO)- Sáng
16-8, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã triển khai tiêm vaccine
Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc) phòng COVID-19 cho người dân trên
địa bàn.
(PLO)- TP.HCM đã tiêm được hơn 4,3 triệu liều vaccine, nhưng tình hình nguồn
cung rất khó khăn. Tinh thần là tổ chức tiêm các loại vaccine hiện có,
vận động bà con hiểu và tự nguyện tiếp cận sớm với vaccine, giảm hậu quả
có thể xảy ra.
(PLO)- Hàng ngàn liều vaccine Vero Cell của lô vaccine 1 triệu liều mà TP.HCM mua về đã bắt đầu tiêm cho người dân các quận, huyện trong ngày 13-8 trên cơ sở tự nguyện, theo nhu cầu.
(PLO)- Tại Peru, việc tiêm hai liều vaccine của Sinopharm (Trung Quốc) giúp ngừa 94% nguy cơ tử vong vì COVID-19 và ngừa 50,4% khả năng nhiễm bệnh, khi quốc gia Nam Mỹ này đối mặt các biến thể Lambda và Gamma.
(PLO)- Tình hình dịch bệnh ở các nước sử dụng vaccine Trung Quốc có tiến triển tốt, chiến dịch tiêm chủng được xúc tiến và tỉ lệ tiêm chủng ngày càng gia tăng.
(PLO)- Bộ Y tế Singapore thông báo những người sử dụng các vaccine thuộc danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO sẽ được công nhận là đã được tiêm chủng đầy đủ.
(PLO)- TP.HCM đang bước vào đợt tiêm ngừa thứ 6, dự kiến sẽ kéo dài đến hết
tháng 8. Theo thống kê, TP có khoảng 7 triệu người từ 18 tuổi trở lên.
Hiện tại, TP đã triển khai tiêm khoảng 2 triệu liều.
(PLO)- Hành vi tung tin giả liên quan đến vaccine gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.