Đồng Nai tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero Cell từ TP.HCM

Sáng 29-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày tỉnh Đồng Nai tiếp nhận 500 ngàn liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell từ TP.HCM về để tiêm cho người dân trong địa bàn tỉnh.

Hiện Sở Y tế đang làm kế hoạch triển khai tiêm vaccine này để trình UBND tỉnh phê duyệt. 

Vaccine Vero Cell của Sinopharm do Trung Quốc được cấp phép sử dụng tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vero Cell của Sinopharm có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh là 79%. 

Tại Việt Nam, vaccine Vero Cell đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch. Được biết, nhiều địa phương đã sử dụng vaccine Vero Cell, trong đó TP. HCM đã tiêm hơn 900.000 liều cho người dân trong đợt dịch này.

Tỉnh Đồng Nai cũng đã triển khai tiêm 3000 liều vaccine Vero Cell cho các chuyên gia, người lao động Trung Quốc đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tình hình dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp có nhiều "vùng đỏ" và đang thiếu vaccine nên Bộ Y tế đã phân bổ thêm vaccine Vero Cell để tiêm phòng COVID-19 cho người dân.

Trong đợt thứ 4 này (từ ngày 18-6 đến nay) trên địa bàn tỉnh ghi nhận tổng số ca là 22.695 ca, trong đó có 9.775 ca được điều trị khỏi. Tổng số tử vong do COVID-19 trên địa bàn tỉnh là 186 ca.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.