Đồng Nai xin hỗ trợ 200.000 liều vaccine phòng COVID-19 NanoCovax

Ngày 26-8, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có văn bản đề nghị Công ty cổ phần Công nghệ cao AS-TK Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh Đồng Nai 200 ngàn liều vaccine phòng COVID-19 NanoCovax để tổ chức tiêm phòng cho người dân, 200 ngàn chiếc khẩu trang y tế, 10 ngàn khẩu trang N95, 500 bộ bảo hộ y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trong văn bản gửi Công ty cổ phần Công nghệ cao AS-TK Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nêu rõ, đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng.

Bên cạnh việc áp dụng quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch chủ động như Thông điệp 5K, phong tỏa, cách ly, truy vết... thì nhu cầu có vắc xin phòng bệnh là rất cần thiết hiện nay đối với tỉnh Đồng Nai.

Tính đến sáng ngày 26-8, trong đợt dịch lần này trên địa bàn Đồng Nai có hơn 20.500 ca bệnh COVID-19, số ca tử vong 150 ca.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.