SMTOWN Coex Artium sẽ đóng cửa để chuyển đến địa điểm mới

Ngày 18-5, SM chính thức thông báo: "Cám ơn người hâm mộ đã quan tâm và hỗ trợ cho SMTOWN Coex Artium trong sáu năm qua. Việc kinh doanh sẽ kết thúc do chấm dứt hợp đồng cho thuê".

Theo thông tin này, SMTOWN và Cafe, rạp hát và VR sẽ không còn hoạt động, trong khi đó Bảo tàng SMTOWN vẫn sẽ mở cửa cho đến ngày 31-5 lúc 8 giờ tối (giờ địa phương), SMTOWN và Store sẽ vẫn hoạt động cho đến ngày 28-6.

SMTOWN Coex Artium sẽ đóng cửa để chuyển đến địa điểm mới ảnh 1

Công ty Giải trí SM sẽ đóng cửa SMTOWN Coex Artium. Ảnh: Koreanindo

SMTOWN Coex Artium được khai trương lần đầu tiên vào năm 2015 đã trở thành một địa điểm du lịch cho người hâm mộ Kpop, đặc biệt là các nghệ sĩ thuộc Công ty SM Entertainment. 

Tòa nhà bao gồm một số điểm thu hút khách du lịch như quán cà phê, bảo tàng, nhà hát và cửa hàng nơi người hâm mộ có thể mua hàng hóa của các nghệ sĩ yêu thích của họ.

SMTOWN Coex Artium sẽ đóng cửa để chuyển đến địa điểm mới ảnh 2

Thông tin được chính SM tuyên bố trên trang Twitter. Ảnh: Koreanindo

Nguyên nhân khiến SMTOWN Coex Artium phải đóng cửa khẩn cấp là vì một con gián.

Trước đó, vào ngày 3-5, SM đã đăng tải một đoạn video NCT 127 react MV Ridin' mới phát hành của NCT Dream.

Đoạn video này không có gì đáng tranh cãi cho đến khi một số fan tinh mắt phát hiện ra một con gián đang bò dưới ghế của Yuta.

Ngoài ra, vì SMTOWN Coex Artium cũng là nơi kinh doanh nhà hàng, cà phê và các dịch vụ khác, thông tin "tòa nhà có gián" nếu bị lan truyền rộng hơn chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và doanh thu của họ.

Vì thế người hâm mộ tin rằng đây chính là nguyên nhân khiến họ phải đóng cửa để kiểm tra khẩn cấp.

Dù vậy, không ít fan lại cảm thấy tình huống này khá mỉa mai khi mà SM thậm chí còn giải quyết vấn đề một con gián (chỉ khoảng một ngày sau khi bắt đầu có thông tin lan truyền) nhanh hơn cả việc bảo vệ nghệ sĩ của chính họ.