Quảng Trị:

Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

Tại buổi làm việc, Sở Y tế đã chia 20,08 tấn cá nục thành năm lô, lấy năm mẫu, mỗi mẫu 1,5 kg. Các mẫu này được chia làm ba phần, một phần được lưu tại cơ sở bà Lê Thị Thuộc, một phần lưu tại cơ sở lấy mẫu và phần còn lại được gửi đi kiểm nghiệm.

Để đảm bảo tính chính xác khi kiểm nghiệm, cán bộ lấy mẫu đã tiến hành lấy năm phần trong một lô, một phần nằm ở trung tâm lô, bốn phần còn lại là bốn góc của lô hàng.

Lấy mẫu cá đi xét nghiệm.

Theo biên bản làm việc của Sở Y tế thì: Đối với cá nục đã được niêm phong vào ngày 11-6, trước thời điểm niêm phong chủ cơ sở ước lượng số lượng lô hàng là khoảng 25 tấn. Nhưng vào sáng hôm nay, trong quá trình chia lô lấy mẫu kiểm nghiệm, đoàn đã xác định tổng số lượng cụ thể của lô hàng là xấp xỉ 20,08 tấn.

Sau khi chia lô hàng và lấy mẫu đoàn đã tiến hành niêm phong 20,08 tấn cá nục và yêu cầu chủ cơ sở tự bảo quản, không được phép xuất lô khi chưa có quyết định của cơ quan chức năng.

Bà Lê Thị Thuộc làm việc với Sở Y tế trước khi lấy mẫu kiểm nghiệm. Ảnh: NGUYỄN DO

Trong sáng hôm nay, trong kho của bà Thuộc ngoài 20,08 tấn cá nục đang bị niêm phong thì còn một tấn cá ngừ, hai tấn cá trích, 12 tấn cá lẹp và một tấn các loại cá khác.

Bà Lê Thị Thuộc cho biết: “Thị trường tôi cung cấp chủ yếu ở trong nước và có xuất ra một số nước ngoài nhưng từ khi có thông tin cá nhiễm độc thì tôi mất các mối làm ăn, không ai dám mua cá nữa”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.

Thông điệp từ 3 món quà Tết

Thông điệp từ 3 món quà Tết

(PLO)- Với ba món quà Tết nhỏ, tôi đã tạo được thói quen không dùng ly nhựa một lần dù mua nước ở bất cứ đâu để mang đi.