Sử dụng cần sa gây bệnh tiểu đường

Sử dụng dữ liệu từ cuộc điều tra Sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES) từ năm 2005 đến 2010, các nhà khoa học ghi nhận có đến 4.657 bảng trả lời được hoàn thành. Trong đó có khoảng 579 người sử dụng cần sa ở thời điểm được khảo sát, 1.975 người đã sử dụng cần sa và 2.103 người chưa sử dụng. Sau 9 giờ ăn chay các mẫu máu đã được các chuyên gia kiểm tra và đánh giá thì kết quả là những người đã và đang sử dụng cần sa có hàm lượng insullin lúc đói thấp hơn so với người mắc chứng tiểu đường bình thường và người đang sử dụng cần sa có hàm lượng insullin thấp hơn 16% so với đối tượng không sử dụng.

BẢO TRÂM (Theo Medicalnewstoday) 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới