Đang nhậu thì bất ngờ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

MINH TÂM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 23/2/2021 - 06:25

(PLO)- Nhiều thực khách và nhân viên ở một số quán nhậu tại quận Bình Thạnh, TP.HCM được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên ngay trong đêm.

Tối 22-2, UBND phường 11 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên địa bàn quận. Đây là nơi đầu tiên được chọn để thực hiện việc kiểm tra y tế trên.

xet-nghiem-quan-nhau
Chủ quán, quản lý, nhân viên và thực khách một số quán nhậu trên địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-quan-nhau
Mục đích của việc lấy mẫu để nhằm kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người chưa đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và có nguy cơ lây nhiểm cao. Nhằm phát hiện sớm sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-quan-nhau
Nhân viên y tế đang chuẩn bị lấy mẫu. Ảnh: MINH TÂM

Trong tối 22-2, phường 11 lấy mẫu ngẫu nhiên 3 quán ăn, quán nhậu trên địa bàn với tổng số 32 mẩu (3 chủ quán và 15 nhân viên, 14 khách).

Theo đó, trước khi lấy mẫu nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cho thực khách và nhân viên quán kê khai thông tin.

Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên được lấy mẫu ngay tại quán ăn và hầu hết mọi người đều đồng thuận và hoan nghênh việc làm này từ phía chính quyền.

xet-nghiem-quan-nhau
Mọi người tại quán nhậu đều tỏ vẻ hài lòng đối với kế hoạch của lực lượng chức năng. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-quan-nhau
"Thật sự rất là bất ngờ vì chính quyền quan tâm người dân, và làm việc này trong lúc dịch bệnh đang diễn phức tạp là rất tốt. Mình không thấy phiền phức và lo lắng gì cả", anh Nguyễn Minh Hoàng, ngụ quận 3 chia sẻ. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-quan-nhau
Việc lấy mẫu được thực hiện hết sức nhanh chóng. Mỗi thực khách và nhân viên khi được lấy mẫu đều được sử dụng các mẫu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn. Ảnh: MINH TÂM

Theo bà Triệu Thị Bích Huyền, Phó chủ tịch UBND phường 11 (quận Bình Thạnh), việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với chủ quán, quản lý, nhân viên và thực khách các cơ sở ăn uống nằm trong kế hoạch của quận. Sau khi kiểm tra xong 9 mẫu của quán đầu tiên, phường sẽ di chuyển qua đoạn đường Phạm Văn Đồng, quán nào có khách đông thì sẽ kiểm tra lấy mẫu tiếp tục.

"Để tránh trường hợp quán có chuẩn bị trước, phường không có thông báo với các cơ sở, thay vào đó sẽ đến giải thích cho chủ quán và thực khách trước khi kiểm tra. Vì đây là việc xét nghiệm miễn phí nên khi đến mọi người cũng đồng thuận. Khi có kết quả âm tính thì sẽ không sao, nhưng nếu có trường hợp dương tính thì quận sẽ khoanh vùng và xử lý", bà Huyền cho biết thêm.

xet-nghiem-quan-nhau
Các mẫu dịch sau khi lấy hoàn tất sẽ được chuyển về HCDC để xét nghiệm. Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm này sẽ được thực hiện lần lượt khắp 20 phường trên địa bàn quận Bình Thạnh từ ngày 22-2 đến hết tháng 3. Ảnh: MINH TÂM

MINH TÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.