TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm COVID-19 tại bến xe

Từ 4h sáng, các nhân viên y tế tập trung tại khu vực được bố trí sẵn. Tất cả các hành khách đến bến xe miền Đông đều được hướng dẫn khai báo y tế, riêng các hành khách đến từ các vùng có dịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Gia Lai xếp hàng tập trung tại sảnh chờ khu vực trả khách của bến xe để lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm COVID-19.

xet-nghiem-tai-ben-xe

Các hành khách đi từ vùng dịch trở lại TP.HCM đều phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-ben-xe

Trong những ngày qua lực lượng y tế luôn phải túc trực lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-ben-xe

"Mỗi hành khách xuống xe đều được kiểm soát rất kỹ, mình thấy việc này rất là có ích giúp cho việc phòng chống dịch bệnh được tốt hơn", chị Trần Thị Mỹ Lương đến từ Gia Lai chia sẻ. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-ben-xe

Mặc dù rất mệt vì phải đi một chặng đường dài xuống TP.HCM, nhưng đại đa số các hành khách đều vui vẻ chấp hành đúng quy định vì an toàn chung cho cộng đồng. Ảnh: MINH TÂM

xet-nghiem-ben-xe

Ngay trong sáng nay, 101 hành khách đã được chọn lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, chủ yếu là người dân đến từ Gia Lai. Ảnh: MINH TÂM

Theo nhận định của HCDC, TP.HCM sẽ tiếp nhận rất nhiều người từ tỉnh thành trong cả nước đến để làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tiếp theo nên không tránh khỏi nguy cơ dịch xâm nhập từ các tỉnh thành khác. Ngay trong sáng nay, 101 hành khách đã được chọn lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, chủ yếu là người dân đến từ Gia Lai. Các mẫu phẩm của mỗi hành khác đều có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn và tất cả mẫu xét nghiệm này sẽ được vận chuyển về bệnh viện quận Thủ Đức để kiểm tra.

xet-nghiem-ben-xe

Lực lượng y tế sẽ phối hợp với bến xe chia ca trực để liên tục lấy mẫu hành khách trở về từ vùng dịch. Ảnh: MINH TÂM

Cũng theo ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV bến xe miền Đông, việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với hành khách tại bến xe được tiến hành liên tục trong những ngày qua, từ đêm 30 Tết và đảm bảo đạt 100 mẫu/ngày.

xet-nghiem-ben-xe

Có 13 tỉnh thành trở về TP.HCM buộc phải lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: MINH TÂM

Ngoài áp dụng biện pháp khai báo y tế bắt buộc, HCDC phối hợp với các nhà ga, bến xe tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên đối với hành khách từ các tỉnh có dịch COVID-19 để tầm soát. Danh sách 13 tỉnh thành có dịch bao gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Hà Nội, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên, Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Giang.

xet-nghiem-ben-xe

Những mẫu xét nghiệm của hành khách. Ảnh: MINH TÂM

 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.