TP.HCM: Cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được hoạt động lại

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 16:24

(PLO)- Chiều 23-4, Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn cho phép cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được hoạt động lại.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP về việc chuẩn bị giai đoạn mới với tinh thần “vừa chống dịch, vừa đảm bảo đời sống sản xuất”, Sở Y tế đồng ý cho phép các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được hoạt động lại kể từ ngày 23-4.

Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân nghiêm túc thực hiện các quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp TP về việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

TP.HCM: Cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được hoạt động lại - ảnh 1
Bác sĩ và bệnh nhân luôn mang khẩu trang trong quá trình thăm khám. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân thực hiện kê khai y tế đối với tất cả người đến khám, chữa bệnh; tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh.

Bên cạnh đó, khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ, cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân phải cách ly ngay và khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, các yêu tố lâm sàng và ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, đồng thời liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Ngoài ra, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tự đánh giá chỉ số rủi ro, xác định những hoạt động ưu tiên để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19. Việc đánh giá căn cứ vào "Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM” đã được Sở Y tế ban hành.

Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…