Syria phủ nhận quân đội dính líu đến vụ thảm sát

Người phát ngôn xác nhận có cuộc đấu súng diễn ra giữa lực lượng an ninh chính phủ Syria với các phần tử khủng bố có vũ trang vào chiều 25-5 ở thị trấn Houla.

Người phát ngôn tố cáo những phần tử khủng bố đã mở cuộc tấn công vào thị trấn Houla và gây ra vụ thảm sát. Chính phủ Syria đã gửi một đội điều tra đến thị trấn Houla để điều tra vụ việc.

Trước đó một ngày, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả Rập Kofi Annan gọi vụ tấn công vi phạm trắng trợn luật quốc tế. Các nước Anh, Pháp, Đức đều lên án vụ thảm án.

Ngoại trưởng Anh William Hague kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ triệu tập cuộc họp khẩn cấp ngay trong tuần này để thảo luận vụ thảm sát.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng kêu gọi phải đưa những thủ phạm gây ra vụ thảm sát ra công lý và cam kết kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Tổng thống Bashar al-Assad phải rời bỏ quyền lực.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.