Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư góp mặt trong 'Tháng 3 sách Trẻ'

Nhiều dòng sách đặc sắc được trình làng

Trong chương trình Tháng 3 sách Trẻ 2022, loạt sách mới do NXB Trẻ phát hành được chia thành nhiều chủ đề đặc sắc để phục vụ nhiều đối tượng bạn đọc với dòng sách làm ăn, khởi nghiệp, dòng sách tâm lý, lối sống, triết học ứng dụng, dòng sách tri thức khoa học, dòng sách thể thao

Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư góp mặt trong 'Tháng 3 sách Trẻ' ảnh 1

Những tựa sách mới do NXB Trẻ phát hành không thể bỏ qua trong chương trình 'Tháng 3 sách Trẻ' 2022. Ảnh: NXB Trẻ.

Đối với dòng sách thiếu nhi năm nay, NXB Trẻ cho ra mắt ba bộ sách mới tràn ngập thông tin thú vị cho các em ở độ tuổi bước vào cấp 1, giải thích những vấn đề khoa học một cách dễ hiểu và hài hước như: Que que thích khám phá, Khoa học diệu kỳ, Ý tưởng lớn dành cho các triết gia nhỏ

Tác phẩm Chuẩn bị cho con một cuộc sống trọn vẹn (Diane Tavenner) là cẩm nang cực kỳ bổ ích dành cho các bậc cha mẹ tham khảo áp dụng cách nuôi dưỡng và phát triển con em mình thành công trong tương lai.

Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư góp mặt trong 'Tháng 3 sách Trẻ' ảnh 2

Dòng sách thiếu nhi được NXB trẻ tập trung chung trọng. Ảnh: NXB Trẻ.

Đáng chú ý, ở dòng sách văn học ngoài các tác phẩm lần đầu ra mắt công chúng của Hồ Anh Thái (Đức Phật, nữ chúa và điệp viên), Lê Anh Hoài (Nỗi sợ & những khuôn hình), văn Minh Phúc (Cảm ơn vì ở cạnh bên)…

Hai tác phẩm đình đám của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Tư là Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồngHong tay khói lạnh cũng sẽ góp mặt trong chương trình Tháng 3 sách Trẻ.

Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư góp mặt trong 'Tháng 3 sách Trẻ' ảnh 3
Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư góp mặt trong 'Tháng 3 sách Trẻ' ảnh 4

Hai tác phẩm của nhà Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Tư. Ảnh: NXB Trẻ.

 

Tri ân độc giả trong "Tháng Thanh niên"

Không chỉ trình làng hơn 150 tựa sách, trong "Tháng Thanh niên" (ngày 1 đến 31-3), NXB Trẻ còn có chương trình tri ân đặc biệt dành cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên học sinh và và tất cả mọi bạn đọc nói chung khi mua sách tại các cửa hàng, gian hàng sách của NXB Trẻ đều được ưu đãi 20%.

Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư góp mặt trong 'Tháng 3 sách Trẻ' ảnh 5

Hơn 1500 tựa sách được NXB Trẻ trình làng trong tháng 3. Ảnh: NXB Trẻ.

"Với sự tri ân ưu đãi này, NXB Trẻ hi vọng góp phần vào việc khuyến khích, nâng cao thói quen đọc sách cho giới trẻ sau đại dịch COVID-19 cũng như đáp ứng thiết thực nhu cầu cần đọc những bộ/tựa sách có giá trị hàm lượng thông tin, tri thức cao, giúp độc giả phát triển cá nhân, khởi nghiệp kinh doanh góp phần phát triển kinh tế quốc gia sau đại dịch, hướng đến lối sống xanh, bình an và hạnh phúc bền vững…" - đại diện NXB Trẻ chia sẻ.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?