Thần tài gõ cửa: Hành trình đi tìm tri thức của cô giáo khiếm khuyết

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 611 mang đến cho khán giả câu chuyện vượt lên số phận của chị Trần Thị Lụa (39 tuổi, ngụ tại xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long).

Mang đôi chân teo tóp từ lúc mới lọt lòng vì di chứng của chất độc da cam, chị Trần Thị Lụa có tuổi thơ trong vô vàn buồn tủi. Chị càng buồn hơn khi nhớ về tuổi thơ, lúc đó cha mẹ phải chạy vạy cơm áo nên không thể đưa con đến trường.

Thần tài gõ cửa: Hành trình đi tìm tri thức của cô giáo khiếm khuyết ảnh 1

Chị Trần Thị Lụa. Ảnh: BEE

May mắn được các bạn thay phiên chở đi học bằng xe đạp, chị mới có thể kéo dài việc học.

“Hồi xưa nhà nghèo, tôi không có tiền đi học thêm. Có lần xin được học thử một buổi, bạn mình chở đi học nhưng đường lầy quá không vào lớp học được, phải ngồi phải ngồi ở ngoài chờ cho hết buổi học luôn. Lúc đó mình buồn lắm!” - chị Lụa chia sẻ.

Những chông gai, thử thách dường như giúp chị Lụa thêm mạnh mẽ và vững tin với ước mơ trở thành giáo viên của mình, đặc biệt là khi được học bộ môn tin học năm lớp 12. Tuy xuất phát điểm khá muộn nhưng càng học thì chị càng nhận thấy được niềm đam mê của mình với bộ môn này.

Thần tài gõ cửa: Hành trình đi tìm tri thức của cô giáo khiếm khuyết ảnh 2

Chị Lụa hiểu rằng trẻ em ở vùng quê mình, đặc biệt là những mảnh đời khuyết tật cần một người dẫn lối để tiếp cận được với công nghệ thông tin.

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chuyên ngành Tin học, chị Lụa trở về quê nhà. Chị bắt đầu chuỗi ngày trở thành giáo viên dạy nghề cho các khóa học cấp tốc tại Trung tâm học tập cộng đồng ở xã.

Vừa làm, vừa trang trải thêm học phí để học đại học, chị Lụa đã thực hiện được ước mơ trở thành cô giáo tin học của trường Tiểu học Trung Hiệp A đã gần 10 năm.

Thần tài gõ cửa: Hành trình đi tìm tri thức của cô giáo khiếm khuyết ảnh 3

Chị Lụa tham gia thử thách từ chương trình.

Càng tiếp xúc với nhiều mảnh đời khó khăn, chị Lụa càng khát khao được mở lớp dạy tin học miễn phí cho mọi người. Ước muốn là vậy nhưng với đồng lương giáo viên ít ỏi thì chị vẫn chưa thực hiện được.

Thần tài gõ cửa: Hành trình đi tìm tri thức của cô giáo khiếm khuyết ảnh 4

Liệu chị Lụa có vượt qua được thử thách từ chương trình?

Thương cho những trăn trở của người lái đò tận tụy ở vùng quê còn nhiều thiếu thốn, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ.

Liệu chị Lụa sẽ vượt qua các thử thách của thần tài nghệ sĩ Đình Toàn như thế nào để hoàn thành ước mơ thực hiện dự án cộng đồng của mình?

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?
Trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình

Trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.