Bầu Đức: “Gặp Thái đá mới đã!”
(PL)- Bầu Đức đã tính sang Malaysia cổ vũ cho U-22 Việt Nam ở trận cuối vòng bảng đá với U-22 Thái Lan nhưng vì bận bịu công việc, ông hứa hẹn vào bán kết mới đi.

Sau khi các đội bóng bảng B lộ diện đầy đủ sức mạnh, bầu Đức có một góc nhìn khác: “Theo tôi, Indonesia mới ghê gớm chứ Thái Lan chẳng là gì cả. Tôi nghe người ta nói bóng đá Việt Nam thường sợ Thái Lan. Đó là chuyện xưa như Trái đất rồi. Thái Lan lần này phải sợ Việt Nam mới đúng. Mấy đứa cầu thủ nói với tôi gặp Thái Lan đá mới đã. Có đứa còn nói cầu thủ Thái gặp Công Phượng sợ như sợ cọp!”.

Ông bầu phố núi hào hứng nhớ lại những lần các lứa U của Thái Lan đụng độ Việt Nam mà các cầu thủ HA Gia Lai của ông làm nòng cốt, họ từ thua tới thua. “Hồi đá giải ở Brunei cách đây ba năm, đội U-19 của mình thắng Thái Lan 1-0. Đến giải quốc tế U-21 tại Cần Thơ, mấy đứa nhỏ chấp hai tuổi vẫn thắng đậm U-21 Thái Lan 3-0. Thành phần của Thái Lan tham dự SEA Games 29 cũng thế. Việt Nam có khi còn mạnh hơn. Thế thì mắc gì mình phải sợ Thái” - bầu Đức phân tích - “Theo dõi mấy trận đã qua, tôi thấy Thái Lan chẳng có gì hay. Còn chuyện người ta nói bóng đá Thái Lan đẳng cấp ra sao tôi không cần biết, chỉ biết là lần này gặp lại, U-22 Việt Nam sẽ thắng thôi. Thái Lan có thể bị loại khỏi vòng bảng cũng không biết chừng”.

Bầu Đức: “Gặp Thái đá mới đã!” - ảnh 1Bầu Đức từng hạnh phúc khi lứa U-19 của ông thắng U-21 Thái Lan năm 2014. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bầu Đức chia sẻ với thầy trò Hữu Thắng cứ một đường thẳng mà đi, gặp đội nào “dợt” đội đó, không nhất thiết phải toan tính đường cong làm gì cho mệt. Ông nói: “Sau những gì đã thể hiện, tôi thấy U-22 Việt Nam chẳng phải ngán đối thủ nào cả. Theo lý thuyết, thầy trò Hữu Thắng chỉ cần thắng U-22 Indonesia hoặc U-22 Thái Lan là vào bán kết. Tôi thì nghĩ gặp đội nào cũng như nhau thôi, mình thắng được thì cứ thắng, đâu cần phải tính toán nhất, nhì bảng để tránh đội này đội kia. Vào đến bán kết gặp chủ nhà U-22 Malaysia hay đội xương hơn U-22 Myanmar cũng thế thôi. Đá bóng phải gặp nhiều thử thách coi mới sướng. Tại sao không nghĩ người ta phải tính cửa tránh mình?”.

CÔNG TUẤN