Ở đây có mấy vấn đề:

1. Trước tiên là Đình Trọng về nước sau khi chữa trị rất tốt ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam lại không được một bác sĩ nào đủ năng lực giám sát liên tục chấn thương của cháu để điều chỉnh cường độ tập luyện và thi đấu sao cho phù hợp nhất.

Do Trọng tin vào thể lực và sự hồi phục tuyệt đối của chấn thương nên trong thi đấu, khi suy giảm thể lực thì đồng nghĩa cơ hội tái phát chấn thương rất cao mà Trọng không lưu ý.

2. Phía CLB không có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu về chấn thương của VĐV chuyên nghiệp.

3. Do áp lực thành tích của cả tập thể và cá nhân mà nhiều cầu thủ cố gắng làm quá sức mình khi đang chấn thương. Và cũng có nhiều cầu thủ bị đau mà không dám nghỉ, nói dối đội bóng và chính bản thân mình, sợ mất vị trí, mất tiền thưởng, thậm chí là mất cả hợp đồng.

Vì thế tôi có lời chia sẻ với các cầu thủ chuyên nghiệp rằng phải biết tự chăm sóc mình trước tiên, vì chỉ mình mới lắng nghe được cơ thể mình cần gì, muốn gì và quá tải thế nào. 

Đau là nghỉ, cảm thấy chưa đạt được sự hồi phục tốt không cần phải cố, để phục hồi hoàn toàn mới đảm bảo vận động tối đa.

Không cần nặng về thành tích cá nhân, phải đặt tập thể lên hàng đầu vì mình không khỏe thi đấu sẽ làm ảnh hưởng đến các đồng đội.

Cuối cùng, không đá bóng vẫn có thể thành công ở những công việc khác nhưng nếu sức khỏe và các chấn thương đó không lành được thì ảnh hưởng đến cá nhân và gia đình mình rất nhiều, nhất là vợ con mình sau này.

Thế nên chúc Trần Đình Trọng mau hồi phục và cân nhắc thật kỹ trong cả tập luyện cũng như thi đấu.