Quả bóng vàng Futsal 2017 Phùng Trọng Luân nay đã 35 tuổi, chơi cùng lúc hai giải. Cụ thể, ở giai đoạn của giải futsal quốc gia, Trọng Luân vừa đá cho Sanatech Khánh Hòa vừa đá giải Sài Gòn Premier League S3 - Hyundai Cup trong màu áo CLB Nghiêm Phạm Holdings.

Giải VĐQG futsal vừa kết thúc tối 22-10 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM, qua đó Thái Sơn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch, còn Phùng Trọng Luân giật giải Vua phá lưới với 22 bàn thắng.

Đá 2 giải, Phùng Trọng Luân vẫn lên ngôi vua phá lưới - ảnh 1
Phùng Trọng Luân nhận giải vua phá lưới ở tuổi 35. Ảnh: CTP

Khoác áo Sanatech Khánh Hòa khác với việc khoác áo Thái Sơn Nam vì ở Thái Sơn Nam có nhiều cầu thủ giỏi làm bóng và phối hợp nhưng ở đội của Khánh Hòa, Phùng Trọng Luân mang trọng trách nặng hơn. Ở đấy ít người làm bóng giỏi, ít có người phối hợp tốt, chia lửa nên Luân phải đóng nhiều vai trò.

Nhiều năm trước, Phùng Trọng Luân là một trong những át bài của Thái Sơn Nam và đội tuyển quốc gia qua các thời HLV Gargelli, Bruno Garcia, Miguel Rodrigo và nay là Phạm Minh Giang.

Sau nhiều đóng góp cho futsal Thái Sơn Nam và đội tuyển, nay Phùng Trọng Luân ở tuổi lão tướng về khoác áo đội bóng quê hương Khánh Hòa và vẫn duy trì phong độ cao, đáng là tấm gương cho lớp trẻ học hỏi.