Trận đấu derby nước Pháp Marseille thắng PSG 1-0 trên sân Công viên các hoàng tử tại Ligue 1 đã kết thúc trong bạo lực. Sau 90 phút chính thức thi đấu, trọng tài Jerome Brisard rút ra đến 12 chiếc thẻ vàng phạt cầu thủ hai đội.

Chưa dừng lại ở đó, ở những phút bù giờ của trận đấu, sau pha va chạm giữa Dario Benedetto của Marseille và tiền vệ Leandro Paredes của PSG, hai đội đã lao vào nhau “quyết ăn thua đủ”.

Kết quả trọng tài rút ra đến 5 chiếc thẻ đỏ dành cho Neymar, Layvin Kurzawa, Leandro Daniel Paredes (thẻ vàng thứ hai) của PSG và Jordan Amavi, Dario Benedetto (2 thẻ vàng) của Marseille.

Neymar sẽ nhận án phạt cực nặng, PSG kêu gọi điều tra - ảnh 1
Neymar đánh sau lưng Gonzalez. ẢNH: GETTY IMAGES

Trong cuộc ẩu đả này, Neymar đã có hành động đánh lén Alvaro Gonzalez. Sau khi xem lại VAR, trọng tài không ngần ngại rút thẻ đỏ đuổi ngôi sao người Brazil.

Sau trận đấu, Neymar giải thích hành động này là do Alvaro Gonzalez đã có hành vi phân biệt chủng tộc gọi anh là con khỉ. Neymar còn bức xúc viết trên Twitter rằng, “Điều hối tiếc duy nhất của tôi là không đấm vào mặt hắn”.

Trong khi đó, Alvaro Gonzalez cũng không vừa, anh phủ nhận việc phân biệt chủng tộc Neymar, đồng thời nói Neymar “hãy học cách thua trận và chấp nhận nó”.

Theo tờ RMC Sport (Pháp), với hành vi của mình, Neymar sẽ đối mặt với lệnh cấm thi đấu dài hạn có thể lên đến 7 trận kèm các khoản tiền phạt.

Neymar sẽ nhận án phạt cực nặng, PSG kêu gọi điều tra - ảnh 2
Trên đường rời sân sau khi nhận thẻ đỏ, Neymar tố hành động phân biệt chủng tộc của Gonzalez với trọng tài thứ tư.

Trong khi đó, CLB PSG đã lên tiếng bảo vệ Neymar và kêu gọi BTC giải Ligue 1 điều tra làm rõ sự việc.

Thông báo của PSG viết, “PSG ủng hộ mạnh mẽ Neymar Jr, cầu thủ đã tố cáo hành vi phân biệt chủng tộc. CLB nhấn mạnh rằng không có chỗ cho hành vi phân biệt chủng tộc trong xã hội, trong bóng đá và trong cuộc sống. Chúng tôi kêu gọi mọi người lên tiếng chống mọi hình thức phân biệt chủng tộc trên thế giới.

PSG mong Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Pháp (LFP) điều tra và làm rõ sự việc. PSG vẫn thuộc quyền quản lý của LFP và sẵn sàng trợ giúp LFP trong bất kỳ tình huống nào”.

Neymar sẽ nhận án phạt cực nặng, PSG kêu gọi điều tra - ảnh 3
Tình huống hai đội lao vào nhau ẩu đả. ẢNH: EPA

Neymar sau đó nhận lỗi hành vi của mình nhưng ngôi sao 28 tuổi người Brazil yêu cầu sự công bằng. Neymar nói rằng nếu truyền hình đã bắt được khoảnh khắc anh đánh Alvaro Gonzalez và xử phạt thì cũng cần ghi âm lại lời nói phân biệt chủng tộc của Gonzalez để xử lý đến nơi đến chốn.

Sau hai trận khởi đầu Ligue 1 2020-2021, PSG thua cả hai trận với cùng tỉ số 0-1 (trận đầu tiên PSG thua Lens) và đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng.