HLV Guillaume Graechen: ‘Trọng tài đang chống lại chúng tôi’
(PL)- Ở trận thua trên sân Thanh Hóa 1-2, sau tình huống Đình Tùng ghi bàn nghi để bóng chạm tay, ông thầy người Pháp đã bật dậy ra sát đường biên ngang phân bua với trọng tài Hà Anh Chiến.

HLV Guillaume bất bình: “Trọng tài đã không theo kịp tốc độ trận đấu suốt 15 vòng đấu qua. Tôi có cảm giác có một thế lực nào đó hoặc các trọng tài đang chống lại HA Gia Lai vậy. Riêng trận này, tôi rất bất ngờ khi chứng kiến trọng tài biên nhiều lần không biết đưa cờ theo hướng nào và chỉ chờ quyết định của trọng tài chính”.

HLV Guillaume khẳng định các trọng tài không bảo vệ cầu thủ HA Gia Lai một cách đúng mức và phá hỏng đi lối chơi fair play. Ông chia sẻ: “Tôi luôn dạy cho các cầu thủ tinh thần cao thượng trong thi đấu. Tất cả đều hiểu rõ luật chơi và tôn trọng cuộc chơi. Cầu thủ của tôi có một nền tảng đạo đức tốt và trên sân cỏ luôn nỗ lực cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp nhất. Thế nhưng tôi không hiểu vì sao trọng tài thường có hành động dung dưỡng cái xấu. Họ thường ngó lơ nhiều pha bóng mang tiếng triệt hạ đối phương. Nếu không tin, hãy bảo Công Phượng cởi áo ra, các bạn sẽ thấy đầy vết bầm trên cơ thể của cậu ấy”.

C.TUẤN