Trước đó chưa đầy một tuần, một cổ động viên (CĐV) bị nhóm CĐV quá khích khác tấn công đến chết. Vài năm trước, một cầu thủ cũng qua đời trên sân khi bị thủ môn đối phương lao ra bắt bóng rồi dùng gầm giày đạp thẳng vào ngực…

Bóng đá Indonesia, nổi tiếng ở giải vô địch Indonesia (Liga Indonesia), thu hút người xem rất đông. Các nhóm CĐV của nhiều đội rất cực đoan và sẵn sàng gây gổ, tấn công nhau đến chết người.

Trước thực trạng chết chóc liên tục vì bạo lực ở sân bóng, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Edy đã làm việc với Ban Kỷ luật về công tác an ninh của các sân. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu phía cơ quan CSĐT các sự cố. Ông cảnh báo các nhóm CĐV rất hung hãn, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ còn dẫn đến những ẩu đả và nhiều cái chết thương tâm. Vừa qua, chính các CĐV hung hãn đã tấn công cảnh sát làm nhiệm vụ khiến 15 cảnh sát bị thương trong vụ một CĐV bị đánh đến chết ở sân bóng…

Biện pháp để ngăn chặn trong sân, tướng Edy ra lệnh các sân hay có bạo động phải gắn nhiều camera giám sát để phát hiện người khởi nguồn gây hấn hoặc tấn công kẻ khác và có biện pháp xử lý nhanh để trấn áp lẫn giảm tội phạm.

Riêng trường hợp thủ môn Choirul Huda, 38 tuổi, có 500 trận trong màu áo CLB Persela Lamongan, là một tai nạn. Tướng Edy đã đến thăm gia đình thủ môn, chia buồn cùng gia đình và đội bóng Persela.