Jose Mourinho bắt đầu cuộc thanh trừng
(PLO)- Ngay khi trở về Anh sau chuyến công du, “người đặc biệt” đã bắt các cầu thủ của mình vào guồng và cũng bắt đầu thanh lý những cầu thủ mà ông cho rằng không phù hợp với chiến thuật của mình.

Muốn giữ đội quân chỉ có 22 cầu thủ, Jose Mourinho phải “cho lên đường” 8 cầu thủ. Sau nhiều dự đoán thì những cái tên phải ra đi đã được hé lộ.

Trong danh sách 8 cầu thủ này, có thể họ sẽ ra đi trong dạng cho mượn nhưng cũng có thể là rời đi vĩnh viễn và trước khi ra quyết định, Jose Mourinho đã có cuộc nói chuyện với họ.

Jose Mourinho bắt đầu cuộc thanh trừng - ảnh 1
Tiền đạo Brazil Andreas Pereira cần được thi đấu nhiều để có kinh nghiệm

Trước nhất là Andreas Pereira đã được thông báo là anh có thể được cho mượn vào ngày hôm nay. Mặc dù đã ghi bàn trong trận đấu với Wigan nhưng cầu thủ  20 tuổi vẫn được thông báo rằng khó có tương lai tại Old Trafford và được khuyên là nên đến đội bóng khác để có nhiều cơ hội ra sân hơn và rút kinh nghiệm.

Người thứ 2 là tiền vệ cánh Januzaj. Mặc dù anh đang cố gắng chứng minh rất nhiều để được ở lại nhưng điều này không thể khi mà năm qua anh không thể hiện được nhiều ở Borussia Dortmund với dạng cho mượn. Cùng chung số phận đó là Will Keane. Anh cũng phải ra đi khi trong thời gian dài bị đem cho các đội bóng nhỏ mượn.

Jose Mourinho bắt đầu cuộc thanh trừng - ảnh 2
Januzaj cố gắng chứng minh thật nhiều để hy vọng được ở lại MU

Cầu thủ trẻ James Wilson cũng được phép rời đi dưới dạng cho mượn và Tyler Blackett cũng vậy, trong khi Guillermo Varela đã chính thức gia nhập Eintracht Frankfurt.

Jose Mourinho bắt đầu cuộc thanh trừng - ảnh 3
Xuống phong độ do tuổi tác là một trong những lý do Bastian Schweinsteiger phải ra đi

Đúng như dự đoán, Bastian Schweinsteiger đã được nói thẳng thắn là anh không còn phù hợp với “quỷ đỏ” và cách tốt nhất là anh nên tìm bến đỗ mới. Mới đây có thông tin, đội bóng Besiktas của Thổ Nhĩ Kỳ vừa lên tiếng muốn mua đứt tiền vệ này với Man United.

 

 

ANH TRẦN